Vì sợ kết hôn xong phải ở với em chồng mà mình đã nghĩ trăm phương ngàn kế để "tống cổ" được cô ấy ra khỏi nhà. Mình năm nay 24 t...

3 lần mai mối trai đẹp tử tế cho em chồng vẫn xôi hỏng bỏng không

Loading...
Vì sợ kết hôn xong phải ở với em chồng mà mình đã nghĩ trăm phương ngàn kế để "tống cổ" được cô ấy ra khỏi nhà.
Mình năm nay 24 tuổi, hiện đang là nhân viên bán hàng cho một siêu thị điện thoại di động. Mình đã có người yêu, anh hơn mình bảy tuổi, nghề nghiệp cũng khá ổn định. Chúng mình đã yêu nhau được 2 năm và dự tính cuối năm nay kết hôn. Bạn trai mình có một căn hộ nhỏ ở quận Hà Đông, Hà Nội nên vấn đề chỗ ở của hai vợ chồng coi như đã ổn thỏa và cũng không lo chuyện ở chung với mẹ chồng.

Có mỗi một chuyện khiến mình hơi đau đầu là người yêu mình có một cô em gái 28 tuổi (nhiều hơn mình tới 4 tuổi), đang làm kế toán ngân hàng. Nghề nghiệp tốt, dáng vẻ cũng ngon nghẻ nhưng cô em chồng tương lai này chưa có một mảnh tình vắt vai vì kỹ tính và cầu toàn.

Lúc yêu đương, mình thường về nhà bạn trai chơi, mình cũng đã “lĩnh đủ” sự khó tính của cô ấy (mình tạm gọi thế vì mình là chị dâu nhưng ít tuổi hơn em chồng quá nhiều). Mình nghĩ, thôi thì cố gắng chịu một thời gian, sau này cưới xong cũng có ở cùng đâu.

Thế mà ngày cưới sắp đến, bố mẹ chồng tương lai lại tuyên bố: “Mấy anh chị em cùng sống và làm việc ở Hà Nội, nhà thì rộng mà bắt em nó trọ ngoài tốn kém, không an toàn. Thôi thì các con cho cái T ở cùng vài năm, đến khi nó đi lấy chồng là hay nhất”.


Cứ nghĩ sẽ phải ở với cô em chồng khó tính là mình phát hãi. (Ảnh minh họa)

Người yêu thì vâng dạ trong khi mình cứng họng không biết nói sao vì dù gì đây cũng là nhà bố mẹ anh mua, cho ai ở là quyền của ông bà, mình phận “sắp làm dâu” cũng không dám có ý kiến. Nhưng cứ nghĩ sẽ phải ở với cô em chồng khó tính là mình phát hãi. Với lại cô ấy nhiều tuổi thế mà còn chưa yêu ai thì chắc sẽ còn ế dài, rồi cũng sẽ ở với vợ chồng mình dài dài.

Vì thế mình nghĩ cách để tống khứ cô em chồng ra khỏi nhà bằng một lý do rất chính đáng “đưa em về nhà chồng”. Nghĩ là làm, mình lên kế hoạch mai mối thần tốc cho em chồng.

Anh thứ nhất: Là bác sĩ khoa sản U40, đã có một đời vợ, vợ mất sớm nên chưa con cái gì. Nhà cửa cũng đàng hoàng, tính hiền lành. Anh này là anh học của một đồng nghiệp với mình nên mình yên tâm về phẩm chất đạo đức. Mình phải năn nỉ gẫy lưỡi cô ấy mới đồng ý đi gặp.

Trước cuộc hẹn, mình mang hết váy áo đẹp nhất của mình sang cho em chồng tương lai chọn nhưng cái thì cô ấy cũng chê hở hang, cái thì chê màu mè. Cuối cùng cô ấy mặc áo sơ mi với chân váy công sở. Mình tặc lưỡi, thôi thì quần áo không quan trọng, miễn sao chịu đi là được rồi.

Mình ở công ty mà khấp khởi mừng thầm mọi sự sẽ tốt đẹp. Nào ngờ, chiều về nhà mình gọi điện hỏi thăm tình hình, cô ấy liền “xả” cho mình một trận. Từ việc giới thiệu người gì mà già khú đê,s lại đã từng có vợ, cô ấy có đến nỗi nào đâu mà phải làm kiếp vợ hai. Mình có chút buồn nhưng vẫn đầy nhiệt huyết, tiếp tục mai mối cho em chồng anh thứ hai.


Mình muối mặt, nhưng vẫn hăm hở tìm hiểu, lựa chọn và quyết định mai mối tiếp lần thứ 3 cho cô ấy. (Ảnh minh họa)

Anh này 36 tuổi, làm phó phòng kinh doanh cho một công ty tư nhân, nhân cách tốt chỉ tiếc là xấu giai và hơi lùn một tí (cao 1m58). Tưởng là lần này sẽ trăm phần thắng lợi, mình hí hửng ra mặt. Không ngờ vẫn bị cô ấy chê bai rằng người vừa xấu vừa lùn lại thực dụng. Nói chuyện toàn vấn đề vĩ mô đầu tư với kinh doanh tiền bạc. Cô ấy còn quát thẳng vào mặt mình rằng, cô ấy chúa ghét kiểu người coi tiền to như cái mâm, tưởng có tiền là có tất.

Mình muối mặt, nhưng vẫn hăm hở tìm hiểu, lựa chọn và quyết định mai mối tiếp lần thứ 3 cho cô ấy. Lần này là một anh ngoài 30, khá cao to đẹp trai, nhưng công việc chỉ ở mức tàng tàng gọi là tạm đủ ăn, chưa nhà cửa, xe cộ gì. Vậy mà cô ấy vẫn chê. Cô ấy bảo anh chàng không có chí tiến thủ, đi hẹn hò còn đề nghị bạn gái chia tiền ăn, nói chuyện thì nhạt nhẽo. Cô ấy bảo phải cạch mặt đàn ông ki bo, thà ế còn hơn lấy người như thế làm chồng. Về sống rồi suốt ngày “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”.

Đến nước này thì mình cũng đành bó tay với cô em chồng khó tính, tiêu chuẩn cao vời vợi này. Chẳng lẽ cả đời này mình phải sống cùng cô ấy sao? Ai cao tay chỉ cho mình cách nào với?

Theo Trí thức trẻ
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm