Ly thân vợ 15 năm, nhưng một người đàn ông Hàn Quốc vẫn bị Tòa án tối cao khước từ yêu cầu ly hôn, vì ông ta đã ngoại tình. Tòa án thấy rằ...

Đàn ông Hàn Quốc ngoại tình không được phép ly dị vợ

Loading...
Ly thân vợ 15 năm, nhưng một người đàn ông Hàn Quốc vẫn bị Tòa án tối cao khước từ yêu cầu ly hôn, vì ông ta đã ngoại tình.

Tòa án thấy rằng việc cho phép ly hôn sẽ khiến vợ và ba con của ông ta không được bảo vệ pháp lý về trợ cấp tài chính.

Vợ chồng ly thân năm 2000 và từ đó ông Baek, 68 tuổi, chung sống với một người phụ nữ khác rồi có con riêng. Người đàn ông này đã nộp đơn ly dị vợ vào năm 2011.

Nhưng theo một đạo luật của nước này (có từ năm 1965) người gây tan vỡ hôn nhân có thể bị cấm nộp đơn ly hôn.


Ảnh minh họa: Istock.

Một bản tin từ trang Chosun Ilbo năm ngoái cho biết, con số các cặp vợ chồng trẻ Hàn Quốc tìm đường tới Nevada (Mỹ) để được ly hôn nhanh tăng đáng kể.

Một quan chức tòa án nước này cho biết: "Rất nhiều biện pháp được đưa ra nhằm giúp các cặp vợ chồng cân nhắc thật kỹ trước đi đến quyết định đường ai nấy đi. Thật đáng buồn khi thấy nhiều người bay sang Mỹ để thực hiện việc đó nhanh chóng hơn".

Đạo luật cấm ngoại tình được ban hành năm 1953 ở Hàn Quốc, theo đó, người có hành vi này có thể bị phạt tù tới 2 năm. Từ năm 2008 đến nay, gần 5.500 người đã bị buộc tội ngoại tình. Nhưng vào tháng 2 năm nay, Tòa án tối cao Hàn Quốc quyết định bãi bỏ đạo luật này.

Trang The BBC dẫn lời thẩm phán Park Han-Chul cho rằng, dù ngoại tình là hành vi vi phạm đạo đức, song chính quyền không được phép can thiệp vào đời sống riêng tư của người dân.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng điều này sẽ khuyến khích việc ngoại tình và làm xói mòn ý nghĩa gia đình.

Vương Linh (Theo Independent)
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm