Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bà mẹ mới sinh con suýt chết vì theo chế độ ăn low carb


Loading...
Một bà mẹ mới sinh con suýt thiệt mạng vì loại bỏ carbohydrate trong chế độ ăn uống thường ngày trong khi đang cho con bú.

Một người phụ nữ Thụy Điển 32 tuổi được đưa đến bệnh viện sau khi có các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, tim đập nhanh, chân tay run rẩy và bị co thắt. Người phụ nữ nói với bác sĩ rằng cô đang thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, giảm carbohydrate, ăn nhiều chất béo để giảm cân sau sinh.

Cô cho biết là chỉ ăn khoảng 20g carbs một ngày tương đương với một lát bánh mì nướng hoặc một quả chuối, trong khi đang cho con 10 tháng tuổi bú. Tại Anh, theo Ủy ban tư vấn khoa học về dinh dưỡng, người trưởng thành được khuyến khích nên ăn 200 – 240g carbs trong một ngày, đạt tối thiểu 2.000 calo để đảm bảo các hoạt động sống trong một ngày.


Bà mẹ mới sinh con chỉ ăn 20g carb mỗi ngày tương đương với một lát bánh mì nướng
Người phụ nữ bị giảm hơn 4kg từ chế độ ăn uống này nhưng khiến cô bắt đầu trở nên xấu xí. Theo kết quả kiểm tra của bệnh viện, cô đã bị nhiễm ceton acid, một căn bệnh hiếm gặp và dễ gây tử vong thường thấy ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.


Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch do chế độ ăn kiêng của mình

Tiến sĩ Magnus Ekelund, trưởng khoa nội tiết tại bệnh viện Helsingborg, Thụy Điển cho biết: “Việc bị nhiễm ceton acid do việc bị đói gây ra bởi chế độ ăn uống giảm low carb và tăng chất béo. Bị nhiễm ceton acid là một dạng bệnh rất nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng”.

Nếu cơ thể chứa ít carbs và nguồn năng lượng dự trữ chủ yếu là chất béo, khi bị cơ thể đốt cháy quá nhanh có thể dẫn đến tình trạng hôn mê hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời.


Những bà mẹ đang cho con bú nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp

Người phụ nữ đã được truyền glucose để có được lượng đường ổn định trong máu giúp cô trở lại bình thường và một lượng nhỏ insulin vào cơ thể trong ngày hôm sau. Sau 3 ngày, các bác sĩ cho phép cô xuất viện và trở về nhà.

Theo Trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: