Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bạn trai ghen đến bệnh hoạn


Loading...
Thậm chí, anh ấy còn buộc tội tôi ngủ với anh trai, em họ hay bố của anh ta.

Tôi nghĩ bạn trai tôi có tính ghen tuông mù quáng. Chúng tôi đã ở bên nhau hơn một năm và tính ghen tuông của anh ấy thực sự là một vấn đề lớn. Càng ngày anh ấy càng trở nên ghen hơn và dần trở thành thói bạo lực. Anh ấy liên tục tra hỏi tôi làm gì và gặp gỡ ai. Thậm chí, anh ấy còn buộc tội tôi ngủ với những người tôi không hề quen biết hoặc tệ hơn, là anh trai, em họ hay bố của anh ta. Anh ta hoàn toàn mất trí.

Anh ấy đánh thức tôi dậy khi đang ngủ để hỏi những câu vô lý như tôi đã ở đâu trong khi tôi không hề đi đâu. Anh ấy còn tạo dựng nên những câu chuyện không có thật – chẳng hạn nói "anh thấy em làm gì đó" – điều này hoàn toàn là bịa đặt. Anh ấy nghi ngờ mọi người đàn ông tôi quen biết.

Tôi chưa bao giờ lừa dối anh ấy nhưng tôi tin rằng anh ấy đã từng bị lừa dối trong quá khứ khiến anh ấy luôn lo lắng. Điều này trở nên tệ hơn khi anh ấy bị bắt vì hành vi bạo lực của mình. Anh ấy nói rằng không thể kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực hiện lên trong tâm trí. Có lần anh ấy còn nghĩ đến việc tự làm tổn thương bản thân vì suy nghĩ tôi phản bội anh ấy.

Xin hãy cho tôi lời khuyên! (Helena)


Ảnh: spinklymagazine.com.

Trả lời:

Ghen tuông mù quáng không dựa trên logic và lý lẽ thông thường. Tôi tin tưởng việc bạn chưa bao giờ lừa dối anh ấy. Tuy nhiên, tâm trí anh ấy đầy những suy nghĩ phi thực tế và vô lý. Sự thật về việc anh ấy đang trở nên bạo lực hơn là dấu hiệu báo động mà bạn cần chú ý.

Suy nghĩ vô lý của anh ấy có thể đặt bạn vào hoàn cảnh nguy hiểm. Đây thực sự là bất lợi cho bạn. Cho dù bạn khẳng định mình không ngoại tình nhưng anh ấy vẫn tức giận bởi tất cả những gì anh ấy biết đều từ suy nghĩ và tưởng tượng mà ra. Bạn càng từ chối thì anh ấy càng nghĩ bạn đang nói dối. Đó là lý do vì sao bạn có thể gặp nguy hiểm. Suy nghĩ của anh ấy rất hoang tưởng và người hoang tưởng thì thường không có lý lẽ gì. Chứng hoang tưởng khiến người ta không chỉ trở nên đa nghi mà còn có xu hướng bạo lực và đây là điều đang xảy ra với bạn.

Theo ý kiến của tôi, một khi chưa kết hôn, tốt nhất là bạn nên cân nhắc việc chấm dứt mối quan hệ này. Nó sẽ chỉ mang lại đau khổ cho bạn trong tương lai cũng như hiện tại. Nếu bạn không muốn cuộc sống trở nên bi kịch, hãy rời bỏ anh ấy. Hãy để ý đến những dấu hiệu cảnh báo này và hiểu rằng bạn không thể trông chờ những điều tốt đẹp nếu bạn chung sống với anh ấy trong tương lai.

Hương Giang (theo mentalhelp)

Loading...

Không có nhận xét nào: