Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng ăn gì?


Loading...
Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng ăn gì? Một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp người bệnh kiểm soát lượng đường trong máu, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng ăn gì?

Theo thống kê cứ 10 người mắc tiểu đường thì có tới 9 người bị tiểu đường tuýp 2 ( tiểu đường tuýp 2 chiếm tới 90% ). Đối tượng măc chủ yếu là người lớn tuổi đôi khi cũng bắt gặp trẻ em mắc phải loại tiểu đường này.


Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng ăn gì? (Ảnh minh họa)

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính gây lên các chứng bệnh về tim mạch vành, tai biến mạch máu não... Ngoài cách dùng thuốc để điều trị thì người bệnh tiểu đường cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp cùng với tập luyện thể dục.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng ăn thực phẩm giàu calo và chứa nhiều cacbohydrat

Chế độ nguồn dinh dưỡng ít calo không chỉ cải thiện bệnh béo phì đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 mà còn giúp bệnh nhân hạn chế việc sử dụng insulin. Ngoài ra, người bệnh cần ghi nhớ giảm thiểu lượng muối, mỡ, các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp, các loại sữa chế biến, nước ngọt, đồ uống có gas, rượu, bia, cà phê, mứt, thạch, kẹo, thuốc lá.…

Khi bị tiểu đường type 2, người bệnh nên hạn chế sử dụng phủ tạng động vật, lòng, óc.… Tăng cường ăn các loại đạm thực vật từ các loại đậu như đậu phụ 150 đến 200 g/ngày, sữa đậu nành không đường 200 đến 400 ml/ngày; Thay thế các loại sữa chế biến bằng sữa tươi nguyên chất không đường. Sữa tươi cũng là thực phẩm dễ tiêu, chứa nhiều protein, các acid amin cần thiết, hữu ích trong điều trị tiểu đường type 2.

Lựa chọn loại thực phẩm đúng cách, cùng với việc chế biến hợp lý sẽ là chìa khoá giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng mà không lo ngại đường huyết khó kiểm soát hay xảy ra các biến chứng.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Loading...

Không có nhận xét nào: