Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Bố bỏ con trai chết đói, 8 năm sau mới tìm lại


Loading...
Một người đàn ông Nhật Bản có thể phải ngồi tù 20 năm vì tội bỏ rơi cậu con trai nhỏ chết đói một mình trong căn hộ bỏ hoang.

Tại phiên tòa xét xử quận Yokohama hôm 9/10 vừa qua, các công tố viên cho hay phần xương của bé Riku Saito, 5 tuổi, được tìm thấy bên trong căn hộ bị bỏ hoang ở Atsugi, tỉnh Kanagawa, vào tháng 5/2014. Cậu bé bị chính người cha mình là Yukihiro Saito, một tài xế xe tải, bỏ đói tới chết vào cuối năm 2006 trong một căn hộ bỏ hoang.

Hội đồng Giáo dục tỉnh Kanagawa cho hay trường tiểu học nơi bé Riku đăng ký nhập học đã cố gắng liên hệ với gia đình em do không thấy cậu bé tới trường vào đầu năm 2007. Nhân viên trong trường cũng tới căn hộ trên vài lần nhưng không có ai mở cửa nên cho rằng cả nhà đã chuyển đến chỗ khác sinh sống.


Bản án cuối cùng đối với Yukihiro Saito sẽ được tòa tuyên bố vào ngày 22/10 tới. Ảnh: Shibuya246.com

8 năm sau, qua thông tin từ phía trung tâm phúc lợi xã hội, cảnh sát đã tìm tới căn hộ bỏ hoang này và thấy một đống thư từ nhưng không thể nào liên lạc với ông Yukihiro Saito. Một tuần sau, họ tìm được ông Yukihiro, lúc này sống ở một căn hộ khác, và cùng ông tới căn hộ, nơi phần xương cốt của con trai được tìm thấy.

Yukihiro đã ly dị vợ (mẹ của bé Riku), bị bắt giữ sau khi thừa nhận để con trai chết. Điều tra cho thấy đáng ra các nhân viên thuộc trung tâm phúc lợi xã hội địa phương phải đến căn hộ trên ngay để tìm hiểu xem điều gì đang xảy đến với cậu bé, nhưng họ lại không đến.

Hồi tháng 10/2004, bé Riku từng được đưa tới trung tâm bảo vệ trẻ em một thời gian ngắn do chạy chân trần ra khỏi nhà khi trên người chỉ có một chiếc bỉm. Các nhân viên tại đây đã kiểm tra và tìm thấy một số dấu vết trên người cậu bé, có thể do bị bạo hành. Khi tìm ra bố Riku là ai, nhân viên trung tâm bảo trợ đã tới gặp ông Yukihiro và thông báo rằng nhân viên của trung tâm sẽ tới nhà để xem xét liệu đó có phải môi trường tốt cho cậu bé không. Tuy nhiên, suốt những năm sau đó, không có ai tới nhà lấy một lần.

Đại diện trung tâm trên sau đó thừa nhận sự tắc trách. Họ cũng giải thích tại thời điểm đó, trung tâm đang thiếu người nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Theo Japan Today, Yukihiro Saito có thể sẽ phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam vì tội bỏ đói con trai đến chết. Tuy nhiên, bản án cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 22/10 tới.

Hướng Dương

Loading...

Bình luận bài viết