Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cậu bé 14 tuổi đấm mũi cá mập để tự vệ


Loading...
Sau khi bị con cá mập bất ngờ cắn vào tay, cậu bé tuổi teen người Mỹ đã dũng cảm đấm vào mũi con vật, khiến nó sợ hãi và bơi đi.


Khu vực nơi bé trai bị cá mập tấn công là nơi tìm thức ăn lý tưởng cho loài động vật này. Ảnh:Business2community.com

Bé trai 14 tuổi đang lướt sóng trên bãi biển New Smyrna, bang Florida, lúc 8h30 sáng 4/10 thì một con cá mập bất ngờ tiến đến và ngoạm vào bàn tay trái em.

Bị chảy nhiều máu nhưng cậu bé vẫn kịp đấm mạnh vào mũi con vật dài 1,2 đến 1,5 m, khiến nó sợ hãi và bỏ đi, đội trưởng đội An toàn bãi biển quận Volusia Aaron Jenkins nói với ABC News.

Sau khi cố gắng lên tới bờ, cậu bé được mọi người đưa tới trung tâm y tế Bert Fish để tiến hành phẫu thuật bàn tay.

"Lúc tiến về phía bọn cháu, bàn tay cậu ấy dính đầy máu. Cậu ấy hét lên nhờ giúp đỡ", Coloe Toomsoo, 12 tuổi, kể với WFTV9. "Cháu đã rất sợ hãi. Cuối tuần nào cháu cũng tới đây. Gia đình cháu sống ở Vero. Thật đáng sợ khi một trong số những người bạn của cháu lại trải qua chuyện này".


Bàn tay trái bị thương của bé trai. Ảnh: WFTV

Một nhân chứng khác cho hay một người đàn ông đã dùng chiếc áo sơ mi của anh ta để sơ cứu tạm thời cho bàn tay chảy máu của cậu bé trong khi chờ cấp cứu tới.

Ông Jenkins cho biết nạn nhân bị nhiều vết cắt nghiêm trọng ở tay, gần bộ phận khớp nối và lòng bàn tay. Nhiều nguy cơ em sẽ bị tổn thương dây chằng. Theo ông, cá mập nhỏ thường bơi tới khu vực cậu bé lướt sóng bởi ở đây có nhiều con mồi.

Hướng Dương

Loading...

Không có nhận xét nào: