Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Chia tay 7 năm mới biết người yêu cũ sinh con cho mình


Loading...
Đang buồn rầu vì vợ chỉ sinh được 3 cô con gái trong khi bản thân là con một thì tôi vui mừng phát hiện ra mình còn một cậu con trai gần 7 tuổi và đang sống với mẹ của bé, cô ấy là người yêu cũ của tôi.

Xin chào chuyên gia!

Hiện tại tôi đang gặp một vấn đề vô cùng khó xử mong được chuyên gia giúp đỡ.

Trước đây còn là sinh viên ở Hà Nội, tôi có yêu sống thử với một cô bạn gái bằng tuổi. Khi ấy, tôi chỉ có ý định yêu chơi bời còn cô gái kia lại yêu tôi rất thật lòng. Bằng chứng là hàng ngày ngoài giờ lên lớp, tôi chỉ việc ra quán cày điện tử, còn cô ấy nai lưng đi làm thêm rồi về lo cơm nước phục vụ tôi. Đến lúc thi cử thì tài liệu tôi cần cũng do cô ấy lo liệu hết. Nói chung là không thể chê điểm gì, trừ việc quê hai đứa quá xa nhau.


Nhung quá yêu và sẵn sàng hi sinh cho tôi nên chưa bao giờ tôi coi trọng cô ấy. (Ảnh minh họa)

Nghĩ lại suốt 3 năm chung sống, chỉ có cô ấy chăm sóc tôi chứ tôi chẳng lo được gì. Cũng có đôi ba lần tôi chăm sóc cô ấy tử tế, đó là khi cô ấy vì tôi mà phải chịu đau từ bỏ cốt nhục trong bụng mình. Nhìn người yêu quằn quại trên bàn thủ thuật lúc phá thai tôi cũng thương xót, nhưng vẫn chẳng mảy may có ý định lâu dài.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, cô ấy cho rằng như thế là đã quá ổn, đã chiều tôi đủ để ra trường hai đứa có một đám cưới. Nhưng không, lấy xong bằng về quê cũng là lúc tôi bặt vô âm tín. Tôi bước vào cuộc sống mới như chẳng hề có sự hiện diện của Nhung (tên cô gái ấy).

Ba năm sau tôi lấy vợ, là người đã sinh cho tôi 3 cô công chúa hiện tại. Thực ra tôi đã không nhớ đến người yêu cũ nếu như vợ tôi bây giờ không quá thua kém cô ấy. Người yêu cũ chiều tôi bao nhiêu thì cô vợ này lại vụng về bấy nhiêu, đã không đẻ được con trai nối dõi cho nhà chồng lại còn cãi bố mẹ chồng như chém chả.

Mới đây do bị bệnh nên vợ tôi buộc phải cắt bỏ tử cung. Đang buồn nẫu ruột vì mới chỉ có 3 cô con gái, trong khi bản thân là con trai một thì tôi biết tin người yêu cũ trước đây đã sinh cho tôi một cậu con trai, nay đã gần 7 tuổi.

Một người bạn học cùng đại học vô tình đi qua nhà cô ấy và bắt gặp quả quyết rằng đó là con của tôi, bởi giống tôi như đúc.

Vấn đề khiến tôi suy nghĩ nếu thằng bé đúng là con tôi, trong khi tôi còn tình cảm với mẹ cháu và đã chán vợ mình hiện tại, thì tôi có nên bỏ tất cả để tới với mẹ con cô ấy không? Hoặc tôi nên làm thế nào, xin chuyên gia tư vấn giúp.

Trọng Bình (Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn! Xin chia sẻ với rắc rối bạn đang gặp phải. Và trước những băn khoăn thắc mắc của bạn, chúng tôi cố gắng giúp bạn có cách giải quyết đúng đắn nhất.

Theo lời bạn kể thì cậu con riêng của bạn năm nay đã 7 tuổi. Hẳn là trong quãng thời gian gần 8 năm qua, người yêu cũ của bạn, cô ấy đã phải chịu rất nhiều khó khăn tủi nhục khi chờ đợi và chấp nhận sinh ra đứa con mà không có bố. Thế nên sự xuất hiện của bạn bây giờ có thể sẽ làm cho cuộc sống của cô ấy thêm phần xáo trộn rắc rối. Nhưng tình cảm cốt nhục thì không thể bỏ mặc được nên chúng tôi khuyên bạn:

Thứ nhất là bạn nên kiểm chứng thông tin về đứa con riêng mà người bạn của bạn cung cấp. Bằng cách gặp và hỏi trực tiếp người yêu cũ hoặc làm các phương pháp xét nghiệm. Khi đã có kết quả chắc chắn đó là con trai của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là nói chuyện thẳng thắn với vợ.


Sự xuất hiện của bạn bây giờ có thể sẽ làm cho cuộc sống của cô ấy thêm phần xáo trộn rắc rối. (Ảnh minh họa)

Điều thứ hai đó là bạn nên bỏ ý nghĩ sẽ bỏ vợ để quay lại với người cũ. Vì theo chúng tôi, bạn đã làm khổ một người phụ nữ như thế là quá đủ rồi. Bạn cho rằng vợ mình hiện tại thua xa người cũ, nhưng đó chỉ là tâm lý “con cá mất là con cá to”. Cuộc sống của bạn trước đây khi còn sinh viên khác hẳn với hiện tại khi đã có con cái nên sự so sánh như thế là quá khập khiễng. Vợ bạn còn phải chăm lo cho ba đứa con thì sao có thể chăm bạn như người yêu cũ ngày trước được. Thay vì so sánh thì bạn nên thông cảm và chia sẻ cùng vợ. Cái gì vợ chưa đúng thì có thể góp ý, cuộc sống không cái gì là vẹn toàn được cả.

Điều thứ ba là bày tỏ nguyện vọng muốn nhận con với người cũ. Có hai trường hợp xảy ra, một là cô ấy đồng ý và hai là từ chối quyết liệt, thậm chí khẳng định đó không phải là con của bạn.

Trường hợp cô ấy đồng ý, bạn nên cùng vợ quan tâm cho đứa bé như một sự bù đắp cả về tình cảm và vật chất. Còn ngược lại cô ấy không thừa nhận, bạn vẫn nên thể hiện sự quan tâm và chờ sự quyết định của đứa bé khi lớn lên. Và trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng đừng quên mình còn có một người vợ và ba đứa con gái bên cạnh, họ cũng là những người bị bạn làm cho tổn thương và cần sự bù đắp. Bạn nên chứng tỏ cho vợ mình biết rằng dù như thế nào bạn vẫn yêu thương cô ấy và mọi hành động cũng chỉ là muốn làm tròn trách nhiệm người cha đối với đứa bé kia.

Đừng “tham bát bỏ mâm” để cuối cùng người nhận quả đắng sẽ lại là bạn đấy.

Chúc bạn may mắn!

Chuyên gia tâm lý!
Theo Vietnamnet

Loading...

Không có nhận xét nào: