Quan điểm sống, làm mẹ của bà mẹ hai con nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người trên mạng xã hội. Mới đây, bà mẹ hai con Thu Hà, h...

Chuyện nghỉ phép của mẹ hai con khiến các phụ huynh tâm đắc

Loading...
Quan điểm sống, làm mẹ của bà mẹ hai con nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người trên mạng xã hội.

Mới đây, bà mẹ hai con Thu Hà, hiện làm việc và sinh sống tại TP HCM, đã có một chia sẻ về quan điểm làm mẹ thời hiện đại khiến hàng nghìn bà mẹ đồng tình, tâm đắc.


Như bao phụ nữ có gia đình khác, chị Thu Hà cũng phải tất bật với công việc, cuộc sống con cái hàng ngày. Tuy nhiên, chị cũng chia sẻ quan điểm "tự nghỉ phép việc làm mẹ mỗi năm một lần". Theo chị, các bà mẹ đôi khi cùng phải lùi xa con một khoảng nhất định, không chỉ để có thời gian "sạc pin lại chính mình". Mà còn để con trưởng thành hơn, biết trân trọng những phút giây hạnh phúc, đủ đầy, hay những khi được bao bọc trong vòng tay mẹ hơn. Chị cũng muốn các con không cần phải bị gánh nặng hy sinh của mẹ đè trên vai. Chị muốn hai con có thể khoe với bạn bè rằng: "Mẹ tớ đi chơi nhiều và mẹ tớ rất cool".

Bài viết của bà mẹ hai con nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đồng tình với quan điểm sống, cũng như làm mẹ thời hiện đại.


Các bà mẹ thi nhau tag tên người thân cũng như bình luận khen ngợi quan điểm 
đáng học hỏi của bà mẹ hai con.

Dưới đây là toàn bộ bài chia sẻ được hàng nghìn bà mẹ ủng hộ:

Nhiều người hỏi tôi, nuôi hai đứa có mệt không? Ôi mệt chứ, mệt lắm chứ, nhất là khi tôi không có anh em họ hàng ở gần, ông bà nội ngoại đều ở xa... Nói thật là ngày nào tôi cũng ước mình được nghỉ ngơi thêm một chút .

Nhớ ngày xưa, tụi nó còn nhỏ, ốm đau, bỉm sữa liên miên nên khi tới cơ quan, ngồi ngả người vào lưng ghế, bật máy tính lên, bắt đầu ngồi làm việc mà không có tiếng trẻ con, thì tôi đã coi đó là thư giãn. Thế là, từ ngày tụi nó 5 tuổi tới nay, tôi luôn dành ra cho mình mỗi năm ít nhất một lần tự nghỉ phép việc làm mẹ.

Tôi sẽ trốn đi đâu đó, hú hí ăn chơi và mua sắm và chụp hình, không có trẻ con, không có chợ búa nấu nướng, chỉ còn tán dóc với một tụi bạn gái. Nhiều tiền thì đi kiểu nhiều tiền, ít tiền thì đi kiểu tiết kiệm, kiểu gì cũng phải đi. Tới một vùng đất mới, gặp những con người mới, nói bằng một thứ ngôn ngữ khác.

Có khi thì nhờ người giúp việc ngủ lại, có khi thì nhờ bạn bè, nhờ cô em đồng nghiệp, hay cô cháu tới ở trông Xu Sim. Năm nay, chuyển về Bình Chánh, xa trung tâm, không nhờ được ai tới nhà, tôi đã mất khá lâu để tìm cách. Cuối cùng thì ba mẹ con quyết định đi sơ tán. Khi mẹ đóng gói đồ đạc đi chơi thì Xu Sim cũng tự đóng đồ đạc để qua nhà dì bên quận 7 ở. Tôi lên trường đăng ký xe bus của trường đưa rước Xu Sim một tuần. Vậy là ba mẹ con cùng khóa cửa ra khỏi nhà.

Nhìn Xu Sim tay xách nách mang một cái vali, ba túi đồ, đi sơ tán, cũng thấy thương thương. Nhưng kệ, tụi nhóc cũng cần tập lùi xa mẹ một quãng. Như trồng cây ấy, đừng cột cây nhỏ quá chặt vào cây lớn, phải để cho tụi nó có khoảng trống để thở, có lúc đói để hiểu cảm giác ăn ngon, có xa cách để quý những phút gần gũi, có thiếu thốn để trân trọng lúc đủ đầy. Như cái lò xo bị kéo giãn, sau mỗi chuyến cách xa, ba mẹ con ôm nhau càng chặt hơn .

Ai thông cảm thì tôi nói thật là tôi gửi con để đi chơi. Ai hay xét nét thì tôi trả lời ngắn gọn là phải đi công tác. Ừ thì đúng. Nghỉ ngơi cũng là một phần tất yếu của lao động mà. Ai mà có thể leo hoài không dừng? Ai có thể chạy hoài mà không nghỉ?

Tôi nghe kể những người leo lên đỉnh Everest ban ngày leo lên, ban đêm còn lùi xuống một chút, nghỉ cho quen độ cao rồi mai lại leo lên trở lại. Mọi cái đều phải từ từ không thể nóng vội, nhất là những việc dài hơi. Càng việc khó, càng việc quan trọng thì càng cần phải được thư giãn và nạp đầy đủ năng lượng.

Mà kể nghe, hôm tôi nói chuyện với một người bạn, hỏi cách học làm sao để ngày sau Xu Sim có cơ hội đi du học. Bạn tôi bảo: "Chỉ cần chính bản thân mày phải háo hức với việc di chuyển, háo hức với một nền văn hóa mới, thì Xu Sim mới thấy ham đi du học. Và khi nó đã muốn, nó sẽ tìm ra cách. Tự nó tìm ra cách tốt hơn là mày đi tìm sẵn cách cho nó!".

Thế nên, đến hẹn lại lên, giờ này tôi đang sạc pin ở Taiwan. Facebook vừa thông báo dịp này hai năm trước là ở Myanmar, năm ngoái ở Hong Kong. Lên tới sân bay, việc đầu tiên là rút điện thoại ra, xóa hết các thể loại báo thức, nào là giờ gọi Xu Sim dậy, giờ Xu Sim đi học, giờ đón Xu Sim, giờ Xu Sim đánh răng, giờ Xu Sim đi ngủ...

Gì thì gì, đừng quên cục sạc của chính mình!

Mấy lị, tôi không hề muốn sau này Xu Sim miêu tả về mẹ là: “Mẹ em đã rất vất vả để nuôi em, mẹ đã hy sinh rất nhiều...”. Không, Xu Sim không cần phải bị gánh nặng hy sinh của mẹ đè trên vai. Và tôi cũng không muốn Xu Sim trở thành mẫu phụ nữ cứ đi hy sinh vì người khác. Tôi chả dại gì phải giấu diếm đam mê rong chơi của mình. Tôi muốn Xu Sim có thể khoe với bạn bè, rằng: "Mẹ tớ đi chơi nhiều, và mẹ tớ rất cool".

Theo Ngôi sao
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm