Công việc kỳ lạ của năm: bán lá mùa thu với giá khủng

Loading...
Một bó “lá mùa thu” đặc trưng của New England được chuyển đến nhà với giá gần 450.000 đồng.

Lá mùa thu là món “đặc sản” của vùng New England, Mĩ. Chính vì thế, nhiều người rất muốn đến đây để trải nghiệm một mùa thu theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện. Một người đàn ông ở Boston, Mỹ quyết định sẽ làm dịch vụ “ship lá mùa thu” chính gốc New England cho mọi người.


Một bó lá mùa thu nhỏ bé được ship với giá gần 450.000 đồng.

Anh là Kyle Waring, hiện đang sống tại Somerville, Massachusetts, Mỹ. Dịch vụ giao hàng lá mùa thu đã được triển khai từ từ năm nay và những gói hàng “lá mùa thu” đầu tiên sẽ được giao khách Mỹ trong tuần này.

“Tôi đã nhận được hơn 200 đơn đặt hàng cho đến hiện tại.” – Waring nói.


Lá mùa thu là đặc trưng của New England và Waring đã nhận ra cơ hội làm giàu từ chúng.

Waring nảy ra ý tưởng kinh doanh lá mùa thu trong một lần suy nghĩ về về cách kiếm tiền theo mùa với vợ. Khu vực họ sống rất nhiều lá rụng. Và mùa thu ở New England đẹp có tiếng từ trước. Vì thế, hai vợ chồng nghĩ rằng có thể dùng lá cây để kinh doanh với những người không có điều kiện đến tận nơi ngắm lá.

Một bó lá mùa thu có 3 loại lá đỏ, vàng và xanh lá cây, kích thước khoảng 7,5 – 15cm tùy đơn hàng. Lá được bảo quản trong hỗn hợp glycerin và nước để đảm bảo giữ được màu sắc tươi nhất có thể.


Trước đây, Waring từng làm dịch vụ ship tuyết.

Lá mùa thu là "đặc sản" ở đây. Thời điểm lá chuyển màu là từ tháng 9 – 11 sẽ hết mùa. Hàng tỷ chiếc lá chuyển từ xanh sang vàng, sang đỏ tạo thành màu sắc cực đẹp từ Bắc xuống Nam. Mỗi năm, ngành du lịch New England lại thu về khoảng 3 triệu USD vào mùa thu.

Theo Tri Thức Trẻ
Chia sẻ bài viết này lên Facebook.
Loading...

Nhận xét