Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cú phốt của cô nhân tình khiến cả nhà tôi rơi vào khủng hoảng


Loading...
Tôi mất ngủ vì chuyện này, chồng tôi cũng đang sợ hãi. Song cách anh đưa ra thì tôi không chấp nhận nổi.

Hai vợ chồng tôi kết hôn được 9 năm và đã có hai con. Chồng tôi cũng là người yêu con và hay dành thời gian chơi với chúng. Tôi làm giáo viên nên buổi tối tôi vẫn phải chấm bài hoặc soạn giáo án nên cũng khá bận.

Chồng tôi làm trưởng phòng nghiên cứu, về chức tước thì như vậy nhưng bổng lộc cũng không đáng là bao. Mọi người ở ngoài nhìn vào thì luôn nghĩ anh là người có quyền lực như vậy, ắt sẽ có tiền. Nhưng là vợ anh tôi mới biết ngoài tiền lương và đôi khi có một ít tiền từ đề tài nghiên cứu ra thì hầu như anh chẳng bao giờ có tiền. Chi tiêu sinh hoạt trong gia đình phần lớn do tôi phụ trách bởi ngoài giờ lên lớp tôi còn có mấy lớp học thêm vào buổi tối và cuối tuần nữa nên tính tổng thu nhập cũng tương đối khá.

Ấy vậy mà rồi mọi thứ bình yên cũng không ở bên gia đình tôi nữa, lúc hai vợ chồng bắt đầu bước vào thời kỳ nhàn nhã hơn do con đã lớn một chút thì tình cảm của vợ chồng tôi bị rơi vào thử thách.

Chồng tôi đã ngoại tình. Tôi không thể ngờ được điều đó bởi anh vẫn đi về giờ giấc như thế, chăm sóc vợ con tận tình và lương tháng vẫn nộp đầy đủ.


Tôi không thể tưởng tượng được chồng tôi lại sẵn sàng đưa ra điều kiện để trao đổi như vậy. (Ảnh minh họa)

Cho đến lúc biết chắc chắn anh ngoại tình thì tôi vẫn trợn ngược cả mắt không tin nổi. Sau khi bình tĩnh tôi xem xét lại, anh hoàn toàn không hề để lại bất cứ dấu vết nào khiến tôi nghi ngờ khi ở nhà. Nhưng hóa ra, anh đã trốn việc ở cơ quan để hẹn hò với ả nhân tình kia trong giờ làm việc, và tất nhiên họ sẽ chia tay nhau lúc tan tầm và ai lại về nhà nấy.

Cô nhân tình kia đã từng có chồng nhưng chưa kết hôn và đã chia tay, bây giờ cô ta đang ở một mình và tìm mọi cách để chèo kéo chồng tôi. Sau khi biết mọi chuyện, tôi đã nói chuyện với chồng tôi và đề nghị anh dừng lại mọi chuyện. Anh lúng túng xin lỗi tôi và hứa sẽ từ bỏ tất cả để về với vợ con. Là người vợ, người mẹ có trách nhiệm với gia đình, tôi chấp nhận cho anh ấy 2 tuần để giải quyết mọi việc rồi quay về làm người cha tốt.

Nhưng sai lầm của tôi là trong thời gian đó tôi lại thả lỏng cho chồng tự do mà không hề giám sát xem anh đã quyết tâm chấm dứt hẳn hay chưa. Cuối cùng thì họ lại lao vào. Sau hai tuần khi tôi hỏi anh về mọi chuyện thì anh chỉ cúi đầu lí nhí bảo: “Anh không bỏ được cô ấy, anh vẫn có trách nhiệm với em và con, anh chưa khi nào rời bỏ chức phận làm chồng làm cha của mình. Còn cuộc sống bên ngoài của anh, anh không làm ảnh hưởng đến em và con là được chứ gì?”. Tôi không thể tưởng tượng được chồng tôi lại sẵn sàng đưa ra điều kiện để trao đổi như vậy.

Tôi suy sụp, cảm thấy mệt mỏi vì mọi thứ, tôi nói với anh tôi muốn ly thân để mặc anh thích làm gì thì làm, tôi không quản anh nữa.


Anh bảo hay là để anh quay lại với cô ta chứ anh không thể mất danh dự được, mọi người sẽ cười nhạo anh. (Ảnh minh họa)

Dường như quyết định ly thân có tác dụng, anh đã đứng trước mặt tôi và gọi điện cho cô nhân tình kia nói muốn chấm dứt mọi chuyện. Sau đó anh bảo với tôi hãy tin anh lần nữa. Tôi chấp nhận tin tưởng anh thêm lần cuối.

Tuy nhiên, khi chồng tôi quyết tâm quay về với tôi thì ả kia lại không chấp nhận. Đêm nào ả cũng gọi điện nhắn tin khóc lóc với chồng tôi. Kinh khủng hơn, ả còn nhờ bạn bè gọi cho chồng tôi nói ả uống say khướt và đang đòi tự tử. Có lúc ả lại khóc lóc bảo đang có thai và bắt chồng tôi phải có trách nhiệm. Nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết không tới gặp ả, anh cũng nói rõ với tôi rằng không có cái thai nào hết, vì anh làm gì anh biết.

Song hôm qua ả gọi điện cho tôi nói rằng, ả đang nắm trong tay bằng chứng tố cáo chồng tôi tham gia cá độ và cờ bạc, nếu ả gửi bằng chứng này lên cơ quan chồng thì anh có thể sẽ bị mất chức và ả gửi lên trường tôi thì bản thân tôi cũng bị chê cười. Ả cho chúng tôi một tuần suy nghĩ.

Tuy không rõ thực hư đến mức độ nào nhưng tôi mất ngủ vì chuyện này, chồng tôi cũng đang sợ hãi. Anh thanh minh rằng vì có vài lần tụ họp bạn bè nên chơi vui ai dè cô nhân tình kia lấy đó làm bằng chứng tố cáo. Anh bảo hay là để anh quay lại với cô ta chứ anh không thể mất danh dự được, mọi người sẽ cười nhạo anh.

Chồng tôi hứa sẽ cố gắng trấn an cô ả một thời gian rồi anh sẽ về với gia đình. Nhưng làm sao tôi tin được đó là sự thật. Giữa mớ hỗn độn này, vừa lo lắng những bằng chứng sẽ bị khui ra, vừa lo sợ mất chồng vào tay cô ả, còn hai đứa con tôi nữa. Bây giờ tôi nên làm thế nào?

Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: