Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cuốn sách nấu ăn có thể giúp kéo dài sự sống cho người ung thư


Loading...
Cuốn sách "Breast Cancer Cookbook" do Giáo sư Mohammed Keshtgar (Anh) viết hướng dẫn chế độ dinh dưỡng dành cho những người mắc ung thư vú giúp kéo dài sự sống.


Ảnh: Express.

Giáo sư Mohammed Keshtgar là chuyên gia tư vấn ung thư vú tại Bệnh viện miễn phí Hoàng gia và giáo sư về phẫu thuật ung thư tại Đại học College London. Năm 2008, ông trở thành bác sĩ phẫu thuật đầu tiên ở Anh thực hiện kỹ thuật phẫu thuật lỗ khóa. Ông cũng đi tiên phong về kỹ thuật mới trong sinh thiết, chụp ảnh và xạ trị trong phẫu thuật ngực.

Cuốn sách của ông có tên “The Breast Cancer Cookbook” và khẩu hiệu: "Hơn 100 công thức nấu ăn để phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe trong - sau khi điều trị".

Nói với tờ Express, Giáo sư cho biết: "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống và lối sống liên kết đến ung thư. Chúng tôi đã sử dụng các bằng chứng sẵn và làm việc với một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà khoa học, các nhà sản xuất và công thức dinh dưỡng”.

Ít nhất 9-30% bệnh ung thư có liên quan đến chế độ ăn uống. Các dữ liệu gần đây từ Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) khuyến cáo nên có một chế độ ăn uống khỏe mạnh, vận động cơ thể và duy trì trọng lượng nhất định. Theo WCRF, điều này sẽ làm tăng cơ hội sống sót ở những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Giáo sư nói thêm: "Có bằng chứng cho thấy khoảng 30% người mắc ung thư và di chứng bị ảnh hưởng bởi 5 yếu tố, hành vi bao gồm chế độ ăn uống, chỉ số khối cơ thể cao, bổ sung trái cây và lượng rau thấp, thiếu hoạt động thể chất và thói quen hút thuốc lá, rượu bia".

Ông đã hợp tác nghiên cứu những ảnh hưởng của chế độ ăn uống và lối sống về ung thư vú, cùng Tiến sĩ Miriam Dwek. Nghiên cứu có tên là DietCompLyf bao gồm hơn 3000 bệnh nhân từ 56 bệnh viện NHS, khảo sát có quy mô lớn nhất ở Anh về đề tài này.

Thu Hiền

Loading...

Không có nhận xét nào: