Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Đem bom tự chế đi phá cây ATM để trộm tiền


Loading...
Một băng cướp táo tợn đã dùng bom tự tạo cướp được một khoản tiền lớn từ máy ATM tại Malacca, Malaysia vào sáng ngày 13/10.

Sáng sớm ngày 13/10, một băng cướp tại Malacca, thành phố lớn nhất và đồng thời là thủ phủ của tiểu bang Malacca, Malaysia đã dùng bom tự tạo phá hủy một máy rút tiền ATM và lấy đi một khoản tiền lớn.


Bọn cướp đã đặt bom tự tạo ở cây rút tiền và lấy đi một khoản tiền lớn.

Bởi vì thủ đoạn phạm tội của băng cướp này khá hiếm gặp, thế nên sự việc đã thu hút sự chú ý rất lớn của chính quyền và dư luận Malaysia. Tổng bộ cảnh sát ở Bukit Aman và đội phá dỡ bom Kuala Lumpur đã được điều động tới hiện trường.

Theo điều tra của cảnh sát, vào lúc 2 giờ sáng ngày 13/10, băng cướp gồm khoảng 4 tên đã sử dụng một chiếc ô tô hạng sang đi tới cây rút tiền của ngân hàng Ayer Keroh tại Malacca. Chúng đã đặt 2 quả bom ở cây rút tiền, trong đó 1 quả bom đã phát nổ và giúp chúng đạt được mục đích.

Được biết, bọn cướp đã tháo dỡ một số linh kiện bên ngoài máy rút tiền, sau đó đặt 1 quả bom tự chế vào bên trong chiếc máy, vì vậy, sau khi quả bom phát nổ, vỏ ngoài của chiếc máy ATM gần như không bị hư hại gì. Chúng đã lấy đi được một khoản tiền lớn, nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có con số thống kê chính thức về số tiền bị mất.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, đội tháo dỡ bom đã cho quả bom còn lại phát nổ tại một khu vực vắng người. Cảnh sát cho biết, chất nổ mà bọn cướp sử dụng là loại thuốc nổ có thể dễ dàng mua được ngoài thị trường. Trước đó, vào năm 2013, ở Malaysia cũng từng xảy ra một vụ cướp tiền tại cây ATM bằng chất nổ, nhưng thủ đoạn không giống như trong vụ cướp này.


Băng cướp đã tháo dỡ một số linh kiện bên ngoài rồi đặt bom vào bên trong chiếc máy ATM.Cảnh sát đã phong toản hiện trường và hiện vẫn đang ráo riết điều tra làm rõ vụ việc.


Theo Trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: