Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Facebook cập nhật phiên bản mới hỗ trợ công nghệ 3D Touch của Apple


Loading...
Ứng dụng Facebook trên iOS vừa được update phiên bản mới để hỗ trợ công nghệ màn hình nhạy lực 3D Touch mà Apple dùng trên iPhone 6S và 6S Plus.

Facebook mới đây vừa cập nhật cho ứng dụng trên iOS nhằm giúp người dùng iPhone 6S và 6S Plus tận dụng tối đa tính năng 3D Touch. Đây là tính năng cho phép màn hình nhận diện được lực nhấn là mạnh hay nhẹ từ đó thực hiện một số tác vụ liên quan.

Với 3D Touch trên phiên bản Facebook mới, người dùng iPhone 6S/6S Plus có thể nhấn mạnh đầu ngón tay vào biểu tượng ứng dụng Facebook để truy cập một loạt phím tắt hữu ích như chụp hoặc upload ảnh và video, cập nhật status. Nếu bạn nhấn đầu ngón tay vào icon ứng dụng bằng một lực tác động bình thường, tất nhiên bạn vẫn sẽ được đưa thẳng vào giao diện chính của ứng dụng giống như cũ.

Nhìn chung, 3D Touch thường được ví giống như một cú click chuột phải trên máy tính, bởi nó cung cấp các phím tắt truy cập nhanh tới một chức năng nào đó của ứng dụng. Tính năng này hứa hẹn sẽ còn được triển khai rộng rãi trong tương lai, tạo nên một dạng tương tác mới trên màn hình cảm ứng của thiết bị di động.


Ban đầu, 3D Touch chỉ có mặt trên một số ứng dụng mặc định trên iOS như Mail, Music và Maps... Tuy nhiên, theo thời gian nó được các nhà phát triển đưa vào ứng dụng của mình. Instagram - một ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook - cũng nằm trong số những app đầu tiên hỗ trợ 3D Touch. Với việc ứng dụng chính của Facebook cũng đã hỗ trợ tính năng mới này của Apple, giờ đây 3D Touch sẽ được biết đến nhiều hơn, khi mà Facebook hiện được xem là một trong các ứng dụng iOS được dùng nhiều nhất mọi thời đại. Dẫu vậy, các ứng dụng khác thuộc sở hữu của mạng xã hội này gồm WhatsApp, Messenger, Moments, Groups... hiện vẫn chưa hỗ trợ 3D Touch của Apple.

Ngoài Facebook, Instagram, nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác hiện cũng đã được tối ưu cho 3D Touch trên iPhone 6S gồm: Pinterest, Jet, Twitter, Shazam, OpenTable, Confide, FireChat, Medium, Dropbox, Evernote...

Ngoài 3D Touch, bản update của Facebook có vẻ chưa hỗ trợ thêm các tính năng nào khác của iPhone 6S, như tính năng Live Photos giúp tạo một bức ảnh dài vài giây dạng video và kèm theo cả âm thanh. Dẫu vậy, Facebook từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ Live Photos trong năm nay, và có lẽ nó sẽ được đưa vào trong lần cập nhật tiếp theo.

Nguồn: Ictnews.vn

Loading...

Không có nhận xét nào: