Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Giảm hơn 30 kg để được thụ tinh ống nghiệm


Loading...
Một phụ nữ Anh cuối cùng cũng chạm đến mơ ước đủ tiêu chuẩn để sinh con bằng thụ tinh ống nghiệm sau khi giảm thành công 31 kg.


Jade Kenny trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Mirror

Jade Kenny, 30 tuổi, đã nỗ lực hết mình suốt 5 năm qua để giảm cân, với hy vọng sẽ sớm được lên chức mẹ. Nữ chuyên viên pháp lý đến từ Bootle, Liverpool, cho hay cô bị thừa cân, và tuy từng thử nhiều cách ăn kiêng cũng như các chương trình giảm cân nhưng cô vẫn không giảm được số kg như mong muốn.

Theo Mirror, Jade và chồng, anh Mark, đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của y học do không thể thụ thai bằng phương pháp tự nhiên. Trong khi 5 năm trước, cô bị chẩn đoán chứng bệnh đa nang buồng trứng, nguyên nhân khiến cô khó có con, thì mới đây bác sĩ cũng thông báo cân nặng gần 110 kg của cô cũng là một vấn đề lớn.

Hy vọng duy nhất của Jade là được thụ tinh bằng ống nghiệm, tuy nhiên bác sĩ cho hay họ không thể giúp gì nếu cô vẫn duy trì thân hình thừa cân đó.

"Tôi vốn đã khó chịu với thân hình béo phì này rồi. Dường như không phải tôi đang sống, mà chỉ la tôi đang tồn tại. Tháng 1/2013, tôi tham gia chương trình giảm cân Slimming World. Chỉ số BMI của tôi là 44, trong khi tôi phải đạt được 33", Jade nói.

Với quyết tâm được mang thai và sinh con, Jade quyết định loại bỏ những món như khoai tây chiên, chocolate, sandwich nướng, các đồ ăn nhanh ra khỏi thực đơn. Thay vào đó, cô chuyển sang ăn cháo, trái cây, salad, thịt gà và rau củ.

Sau một thời gian ăn theo thực đơn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hiện Jade chỉ nặng hơn 78 kg và cũng thấy thân hình nhẹ nhõm đi nhiều.

"Cuối cùng tôi đã được giới thiệu sang trung tâm Hewitt để tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Chúng tôi sẽ bắt tay vào cuối tháng này. Đây thực sự là một tin tốt lành. Giờ thì vợ chồng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực để sớm có con", cô vui mừng tâm sự.

Hướng Dương

Loading...

Không có nhận xét nào: