Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Không ai ngờ tôi nghĩ ra được chiêu đánh ghen lợi hại ấy


Loading...
Trong mắt nhiều người, có lẽ tôi chỉ là một cô vợ hiền lành, nết na, an phận và nghe lời chồng răm rắp. Không sai, tôi đã từng như vậy. Nhưng từ sau khi phát hiện ra sự phản bội trắng trợn của chồng, tôi đã thay đổi.

Chồng tôi cặp với một cô nàng nào đó kém đến hơn chục tuổi, nghe đâu khá nổi trên mạng xã hội. Anh ta không tiếc tiền mua cho cô ả hết quần áo giày dép đến túi xách hàng hiệu. Mỗi lần vào facebook của cô ả, nhìn đống quà tặng được chụp ảnh kèm theo caption cảm động tôi tức đến run người chỉ muốn lao tới đánh cho cô ta và gã chồng bội bạc kia một trận.

Suốt những năm tháng làm vợ anh ta, tôi chưa từng một lần làm trái ý, luôn biết điều và chăm sóc anh ta cẩn thận. Tôi còn sinh cho anh ta 2 đứa con kháu khỉnh. Vậy mà, anh ta không những không trân trọng còn thường xuyên giả dối, lừa gạt tôi. Đọc đống tin nhắn anh ta thề non hẹn biển với cô ả, tôi chỉ biết cười nhạt. Và tôi nghĩ ra kế hoạch, để xem hai con người ấy yêu nhau đậm sâu đến đâu.


Suốt những năm tháng làm vợ anh ta, tôi chưa từng một lần làm trái ý, luôn biết điều và chăm sóc anh ta cẩn thận (ảnh minh họa)

Qua vài bước tìm hiểu, tôi chẳng lạ gì mẫu người của cô ả tình nhân, thực sự rỗng tuếch, chỉ có chút nhan sắc để đi lừa tình người khác. Rất nhanh chóng, tôi vào vai một chàng trai trẻ có ngoại hình bắt mắt để nhắn tin làm quen với cô ta trên mạng. Chúng tôi trò chuyện cùng nhau, đến ngày thứ 3, cô ta đã nói nhớ nói thương và muốn gặp mặt. Tôi nhờ em họ tôi – vốn là chủ một shop thời trang khá nổi tiếng đến gặp cô ả. Cô ả “cắn câu” ngay.

Mọi tối, tôi vẫn lén kiểm tra điện thoại của chồng đọc tin nhắn. Quả không sai, cô ả tình nhân kia tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt với chồng tôi hơn hẳn. Khổ thân anh ta, chỉ biết nhắn đi nhắn lại những câu yêu thương rồi nhận lại những câu trả lời nhát gừng và cụt lủn. Tôi bày cho em họ tôi kiểu cách nói chuyện “tà lừa”, lấy cớ này nọ để bắt cô ta phải xì tiền cho những buổi hẹn hò. Tôi cười muốn vỡ bụng khi đọc được những tin nhắn cô ta hỏi tiền chồng tôi mà tôi biết thừa là đem đi cho ông em họ quý hóa của tôi chứ không ai khác. Yêu thương gì chứ, chẳng qua vớ được ông trai già lại còn ngu và giàu là chồng tôi thì cô ta mới ngoan ngoãn ở bên vậy thôi, có trai trẻ khác cô ta bám theo ngay. Chúng tôi cứ chơi trò “mèo vờn chuột” ấy đến gần 2 tháng rồi tôi quyết định ngửa bài.

Hôm đó là sinh nhật chồng tôi, anh ta có vẻ háo hức với ngày này thấy rõ. Tôi dặn trước em họ phải làm mọi cách để cô tình nhân kia không thể đi cùng với chồng tôi được. Quả nhiên, cuối ngày về nhà, chồng tôi tỏ ra buồn rầu, ủ ê như kẻ thất tình. Tôi lôi bằng được anh ta đi chơi, đến đúng nơi mà tôi và em họ đã bàn trước. Anh ta như kẻ mất hồn khi thấy cô tình nhân (vừa mới kêu ốm đau không đi được) đang tung tăng khoác tay người khác, dáng vẻ rất hạnh phúc. Tôi còn cố tình để anh ta phải nghe thấy câu cô ả khoe khoang: “Anh đừng lo, lão già kia chẳng hay biết gì đâu, có tiền của lão chúng mình cứ đi ăn đi chơi thôi!”. Chồng tôi nổi giận, định lao tới túm cổ cả đôi thì sững lại khi phát hiện người đi cùng cô ả không ai khác chính là em họ tôi.


Nhìn biểu hiện sợ hãi, thất kinh của hai người họ, tôi nín cười trong lòng. (ảnh minh họa)

Tôi vẫn diễn rất tròn vai vở kịch do mình đạo diễn, tỏ ra chẳng biết gì, còn chúc mừng em họ có được cô người yêu xinh xắn, dễ thương. Nhìn biểu hiện sợ hãi, thất kinh của hai người họ, tôi nín cười trong lòng.

2 ngày sau, tôi nghe tin cô ả kia và chồng tôi đã chấm dứt, chưa kể còn cãi nhau to một trận, anh ta đòi lại hết chỗ quà từng tặng. Em họ tôi cũng rất nhanh chóng cắt đứt liên lạc với cô ta mặc cho cô ta than khóc, còn dọa tự tử. Lúc hai chị em ngồi cà phê với nhau, tôi hỏi, suốt mấy tháng qua giả vờ làm bạn trai cô ta mà không rung động gì à. Em họ tôi cười khẩy: “Loại con gái đấy chỉ những thằng ngu mới đâm đầu vào thôi chị. Em đâu có ngu!”. Tôi cười phì, phải rồi, chỉ có chồng tôi mới ngu ngốc thế thôi.

Theo Một thế giới

Loading...

Không có nhận xét nào: