Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu đô thị Xa La-Hà Đông vào lúc 19h30 hôm nay khiến người dân vô cùng hoảng loạn. Khoảng 19h30 ngày 11/10,...

Khu đô thị Xa La-Hà Đông cháy rất lớn

Loading...
Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu đô thị Xa La-Hà Đông vào lúc 19h30 hôm nay khiến người dân vô cùng hoảng loạn.

Khoảng 19h30 ngày 11/10, tại tòa nhà CT4, khu đô thị Xa La Hà Đông đã xảy ra một vụ cháy lớn. Khói bốc ra đen đặc và ngùn ngụt từ tầng hầm toà nhà CT4A, CT4B khu đô thị Xa La.


Đám cháy gây hoảng loạn toàn khu đô thị Xa La, nhiều tiếng gào khóc chen lẫn còi hụ tối 11/10.

21h43, lực lượng chức năng khẳng định đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói vẫn còn bốc lên nhẹ, còi hụ xe chữa cháy vang vọng một vùng.

21h15, Chị Bình cùng một cụ già 72 tuổi được đưa xuống từ tầng 9. Bàn tay đen kịt khói muội, chị Bình cho biết mình dùng tay chạm vào cửa hành lang để mở cửa chạy thoát ra ngoài.


21h40, đám cháy cơ bản được dập tắt, các vết ám khói lớn trên tường các tòa chung cư.

21h5, một người từ tầng 9 được giải cứu. Đám cháy có dấu hiệu lan và tập trung ở toà nhà CT4B. Đứng ngoài quan sát đã có thể thấy khói đen nghi ngút bốc ra từ tầng 3, 4 của toà nhà này.

21h, ngọn lửa vẫn bốc lên từ tầng hầm của tòa nhà. Xe thang của lực lượng PCCC không thể với tới những tầng cao. Người dân vẫn đứng ở ban động soi đèn pin ra cầu cứu.


Giải cứu người dân mắc kẹt trên chung cư CT4 Xa La đang cháy. (Ảnh Quang Phong/DT)


Thang chữa cháy không thể vươn lên tầng cao. (Ảnh DV)

20h54, thêm một gia đình gồm bố mẹ và 2 con từ tầng 4 vừa được đưa xuống. Lực lượng chức năng thông báo trên loa là đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, tại hiện trường, khói vẫn đang bốc ra và trên các tầng cao vẫn thấy đôi ba ánh đèn sáng.

20h50, một phụ nữ và một cháu trẻ được đưa xuống từ tầng 10. Vẫn vô cùng hoảng loạn, người phụ nữ nói không biết trên tầng nhà mình còn nhiều người không nhưng khói thì đã tràn khắp hành lang, ào cả vào nhà chị.


Gần 21h tối 11/10, lực lượng chức năng thông báo đám cháy cơ bản được khống chế nhưng khói vẫn bốc lên từ tầng hầm.

20h45, nhiều vòi nước mạnh từ xe cứu hoả được đấu phun trực tiếp xuống tầng hầm toà chung cư nơi khói đang toả ra.

20h40, xe thang đến hiện trường và đang tìm cách đưa thang lên các tầng cao. Các xe cứu hoả cũng liên tục được điều đến hiện trường, hết xe này tới xe khác luân phiên.

20h30, thang đang được bắc lên ban công các tầng trên của toà nhà để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên, các thang gấp cơ động được đưa đến hiện trường mới chỉ vươn được lên đến tầng 2, tầng 3.

Nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường và đang tập trung dập lửa. Người dân trong khu vực thì đặc biệt hoang mang vì chưa xác định được nơi khởi cháy nhưng rất lo lắng vì trong tầng hầm hiện có rất nhiều xe máy, ô tô.

Lực lượng cứu hộ phát loa kêu gọi người dân chạy ngược lên trên các tầng cao của toà nhà để tránh khói đang bốc lên.


Lực lượng PCCC cố nỗ lực dập lửa nhưng đám cháy ngày càng bốc cao. (Ảnh DT)

Cảnh sát trật tự cũng đang được huy động tối đa để hỗ trợ người dân thoát hiểm và không để đám đông tụ tập cản trở công tác PCCC.

20h, theo người dân vừa thoát ra từ tòa CT4, đám cháy phát ra từ tầng hầm nơi chứa lượng xe cực lớn của 3 tòa chung cư với mật độ cao. Tại hiện trường nhiều tiếng khóc và la hét hoảng loạn vẫn đang vang ra.


Đám cháy phát ra từ tầng hầm và liên tục bốc cột khói đen lớn lên cao.

Thời gian gần đây, người dân Hà Nội hoang mang trước tình trạng cháy nổ diễn ra thường xuyên tại các khu chung cư cao tầng. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần đã xảy ra 2 vụ hỏa hoạn tại chung cư 36 tầng Linh Đàm ở Hoàng mai -HN (16/9) và khu chung cư Xa La - Hà Đông (20/9). Dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi về công tác phòng cháy và chữa cháy hiện nay tại các tòa nhà cao tầng.


Khói bốc lên từ mặt trước tòa nhà. (Ảnh Chí Kiên/DĐĐT)


Đám cháy xảy ra lúc 19h30 ngày hôm nay.


Cận cảnh đám cháy tòa nhà CT4A khu chung cư Xa La -Hà Đông


Khói đen đặc đang ào ra khu xung quanh.


Đến 8h30, khói đen vẫn bốc lên cao tận nóc tòa chung cư CT4 Xa La

Hoàn Nguyễn
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm