Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Mẹ bé mầm non bị đuổi học: Tôi đã tìm được trường mới cho con


Loading...
Vụ con bị đuổi vì mẹ lập hội kín Facebook: "Không được đuổi học trẻ mầm non".

Sau vụ việc trường mầm K.C cơ sở Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa đuổi học cháu V.N.K. hơn 2 tuổi chỉ vì mẹ cháu lập hội kín trên mạng xã hội bàn về việc học của các con, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về sự việc này.

Trao đổi với phóng viên, phụ huynh của cháu V.N.K là chị V.M.T thẳng thắn chia sẻ: "Hôm nay, tôi thấy có số điện thoại của nhà trường gọi vào máy cho tôi nhưng tôi lúc đó đang bận nên không kịp nghe máy được. Tuy nhiên tôi cũng sẽ không gọi lại". Chị T. cho rằng bản thân mình không có gì sai, "nếu cần gì họ sẽ phải gọi lại cho tôi vì họ là người làm sai, mình sẽ không xuống nước với họ".Chị M.T vẫn dứt khoát: “Tôi khẳng định rằng mình chỉ lập hội kín để các bà mẹ cùng chia sẻ với nhau cách dạy dỗ, chế độ dinh dưỡng cho con. Tôi không có ác ý, dựng chuyện hay có đổ oan gì cho trường mà họ đuổi học con tôi một cách vô lý và chẳng rõ ràng?".


Chị T. rất thất vọng với cách ứng xử, làm việc của trường mầm non K.C

Tuy nhiên, chị T. cho biết thêm: "Khi tôi đọc được thông tin Sở Giáo dục chia sẻ rằng không có ai ký quyết định đuổi học học sinh (cụ thể đây là con tôi) và sự việc vừa xảy ra chỉ là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, thì tôi không đồng ý vì trường đơn phương cho con tôi nghỉ mà không hỏi ý kiến của tôi. Gia đình tôi hoàn toàn bị động. Nhớ lại tôi vẫn còn rất buồn và thất vọng với cách cư xử đó”.Hiện nay, chị T. rất vui mừng thông báo đã tìm được ngôi trường mới cho bé N.K học tập, chị T. tâm sự: "Hôm trước, khi chưa tìm được trường, tôi cho con đi chơi đến nhà cụ ngoại, bé K. thấy các bạn mầm non người Nhật nên chạy theo để vui chơi. Tôi thấy con rất thích được đi học, thích có bạn bè, nhìn thương con lắm. Vừa thương con, vừa thương mẹ già, phải cả mấy tuần phải trông cháu giúp tôi tìm trường mới”.Khi phóng viên hỏi, nếu trường mầm non K.C có thiện chí mời bé quay trở lại học tập, chị M. T bày tỏ: "Không, tôi không muốn cho con mình học ở 1 ngôi trường mà người quản lý thiếu chuyên nghiệp như thế".


Về vụ việc, mới đây, chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, trường mầm non K.C Đội Cấn chưa có giấy phép hoạt động và cơ sở này mới chỉ trông khoảng 10 cháu bé mà thôi.

Ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, Hà Nội cho biết thêm: “Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng cơ quan chức năng của quận Ba Đình, đã tiến hành kiểm tra cơ sở trường mầm non K.C Đội Cấn thì được biết cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trường mầm non này đã có hồ sơ xin phép hoạt động và nộp lên UBND phường Ngọc Hà chờ thẩm định, vài ngày tới sẽ có giấy phép hoạt động”.

Khi được hỏi, việc đuổi học sinh của trường mầm non K.C dựa trên quy định nào, đúng hay sai? Ông Nguyễn Đắc Hùng thẳng thắn chia sẻ, việc đuổi học sinh của trường mầm non KC tại cơ sở Đội Cấn như vậy là không được. Trong quy định của ngành giáo dục, không có quy định nào đuổi học sinh mầm non cả. Các cháu ở độ tuổi này được quyền đến trường, lớp và có quyền học tập…

Chính vì vậy Trường mầm non K.C đã đuổi học sinh là không đúng, Sở đã yêu cầu trường mời phụ huynh đến để trao đổi, chia sẻ giữa 2 bên cùng hiểu nhau hơn. Đồng thời yêu cầu trường mầm non rút kinh nghiệm về việc làm này.

Theo ông Hùng, không có ai ký quyết định đuổi học em học sinh 2 tuổi này mà chỉ là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Nguồn: Ttvn.vn

Loading...

Không có nhận xét nào: