Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nghiện tình dục đã suýt làm hỏng đời một doanh nhân thế nào


Loading...
David, một doanh nhân ở độ tuổi 40, đã phải vật lộn nửa đời mình đối phó với chứng nghiện sex.

Câu chuyện của David (tên giả), một thương gia ở New York, có thể là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người:

"Những cuộc hẹn hò vụng trộm trong các nhà nghỉ ở Manhattan với một người lạ mặt mà tôi gặp trên Internet đều khiến tôi phấn khích, say mê.


Đó là vào thời gian nghỉ trưa ở cơ quan. Tôi sẽ được lên giường với một người phụ nữ, người đã trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên mà tôi đã post lên một trang mạng làm quen, khi muốn tìm kiếm những cuộc vui không có ràng buộc nào.

'Bạn sống chỉ để đi săn khi bạn nghiện tình dục'. Mặc dù thời gian đó tôi chưa biết đến khái niệm này, thì đúng là tôi đã rơi vào tình trạng như vậy.

Rắc rối của tôi bắt đầu từ cấp 2, khi lần đầu tiên được nếm vị kích thích trên các tạp chí dành cho học sinh nữ. Càng đi sâu tìm kiểu, tôi càng muốn xem và càng ngày tôi càng muốn tự thỏa mãn mình. Tốt nghiệp đại học, khi có nhiều thời gian hơn, ám ảnh đẩy tôi đến việc tìm kiếm bạn tình nặc danh.

Tôi đã làm "chuyện ấy" với bất kỳ ai sẵn sàng. Tôi đã cắt đứt quan hệ với các bạn nữ - chúng tôi thân mật và sau đó tôi sẽ bỏ đi. Không bao lâu sau, tôi bắt đầu tìm kiếm những phụ nữ lạ mặt - những người không bao giờ thắc mắc hoặc muốn có gắn bó tình cảm gì.

Tôi bắt đầu có những mối quan hệ dài hơi vào cuối độ tuổi 20 và đầu 30. Họ đều tuyệt vời, nhưng tôi thường xuyên phản bội sau lưng họ. Tôi đã trả tiền cho gái mại dâm vài lần để được làm chuyện ấy ở những nơi như công viên. Tất nhiên tôi luôn nhớ mang bao cao su, vì không muốn mang bất cứ thứ gì về nhà mình.

Cứ trưa trưa, tôi lại gặp một phụ nữ nào đó bên ngoài nhà nghỉ, đi vào trong và có một "buổi trưa dài". Xong việc, chúng tôi đường ai nấy đi. Tôi thấy phấn khích khi trở lại cơ quan vào buổi chiều và hành động như chưa hề có gì xảy ra. Bí mật là điều quyết định mang lại niềm vui.

Nhưng mọi thứ cuối cùng đã đến điểm khủng hoảng, đó là 4 năm trước, khi bạn gái nghiêm túc của tôi phát hiện tài khoản email bí mật tôi sử dụng để tìm "gái". Tôi đã mất cô ấy. Đó cũng là khi tôi tìm thấy trang web Sex Addicts Anonymous -SAA (một website giúp bạn nhận diện và cai nghiện tình dục bằng chương trình trị liệu 12 bước). Tôi đã điền bảng câu hỏi nhận diện, và kết quả cho thấy tôi chính xác đã trở thành một con nghiện.

Ngay ngày hôm sau, tôi đã tham dự một buổi gặp giúp trị liệu tình trạng này. Tôi nhảy thẳng vào chương trình trị liệu 12 bước, và bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Từ ngày đầu tiên quyết định phải thay đổi, tôi đã không bao giờ cho phép sự cám dỗ đánh gục mình, để trở nên tốt hơn. Giờ đây mỗi tuần tôi vẫn đi gặp gỡ nhóm những người cùng cảnh ngộ 2 lần, và chuyển giao lại mọi thứ tôi đã học hỏi được cho trang web SAA.

Hai năm trước, tôi đã gặp một phụ nữ tuyệt vời, người giờ là vợ sắp cưới của tôi, và chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức hôn lễ. Cô ấy biết mọi thứ trong quá khứ của tôi và cảm thấy thoải mái với nó.

Tôi nhận ra rằng, từ trong sâu thẳm, tôi vẫn luôn khao sát một sự gắn bó. Thật là ngộ khi tôi đã dành khoảng thời dài đến thế để lẩn tránh nó. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi thoát ra khỏi được tình trạng khủng hoảng này. Giờ đây, cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn".

Thuận An (theo nypost)

Loading...

Không có nhận xét nào: