Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Nước Anh có thể cho phép ông bà nghỉ sinh


Loading...
Những ông bà chưa nghỉ hưu sẽ được phép nghỉ làm và nhận một khoản hỗ trợ để giúp các con chăm cháu mới sinh, chính phủ Anh vừa thông báo.

Dự thảo mới bao gồm việc kéo dài thời gian nghỉ sinh - cho phép tổng cộng 52 tuần - cho cả ông bà lẫn mẹ hoặc bố của trẻ.

Ngoài ra, các gia đình cũng sẽ được phép chia sẻ số tiền trợ cấp nuôi con - một khoản là 139,58 bảng một tuần hay 90% thu nhập trung bình mỗi tuần (tùy thuộc khoản nào thấp hơn).


Ảnh: Express.

Cơ quan lập dự thảo cho rằng chính sách này sẽ có lợi đặc biệt cho các bà mẹ đơn thân, những người không có bạn đời hay người yêu để chia sẻ việc chăm sóc con. Bây giờ họ có thể nhờ ông bà của bé làm việc đó và vẫn nhận được những hỗ trợ cần thiết từ chính phủ.

Lựa chọn này cũng sẽ cho phép các bố mẹ đi làm lại sớm hơn nếu họ muốn. Hơn một nửa số bà mẹ nước này phải nhờ cậy tới ông bà để chăm cháu bước đầu khi họ trở lại công việc sau khi sinh con.

Chính sách này được kỳ vọng sẽ giúp hàng nghìn người giữ được chỗ làm và điều này tốt cho nền kinh tế. Mặc dầu vậy, một số người vẫn hoài nghi, khi cho rằng điều này phá hỏng mục đích dành thời gian nghỉ sinh cho bố mẹ - điều cần thiết để tăng sự gắn bó tình cảm với em bé mới sinh.

Vương Linh (Theo BBC)

Loading...

Không có nhận xét nào: