Smartphone của bạn có cấu hình khiêm tốn và thường xuyên hoạt động ì ạch, nhất là khi chạy nhiều ứng dụng hoặc sử dụng những ứng dụng nặng? ...

Quản lý và giải phóng bộ nhớ RAM giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn

Loading...
Smartphone của bạn có cấu hình khiêm tốn và thường xuyên hoạt động ì ạch, nhất là khi chạy nhiều ứng dụng hoặc sử dụng những ứng dụng nặng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn một giải pháp hiệu quả để xử lý vấn đề này.

Sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau, bạn sẽ cảm thấy thiết bị di động của mình trở nên ì ạch và nặng nề hơn. Một trong những nguyên do đó là dung lượng bộ nhớ RAM bị các ứng dụng chiếm dụng, khiến khả năng hoạt động đa nhiệm của thiết bị bị ảnh hưởng.

Giải phóng những dữ liệu không cần thiết trên bộ nhớ RAM giúp có thêm dung lượng RAM trống là một giải pháp trong trường hợp này để giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Auto Memory Cleaner là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng này sẽ hoạt động ngầm trên hệ thống để theo dõi tình trạng bộ nhớ RAM của thiết bị và khi phát hiện thấy dung lượng bộ nhớ RAM bị chiếm dụng nhiều làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị, Auto Memory Cleaner sẽ tự động giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách xóa bỏ những tiến trình không còn cần thiết trên RAM, giúp có thêm dung lượng bộ nhớ trống, từ đó giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Đặc biệt ứng dụng hoạt động nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng nhiều đến dung lượng pin trên thiết bị của bạn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 3.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên dùng ứng dụng, một hộp thoại quảng cáo hiện ra, bạn nhấn nút “Skip” để bỏ qua giao diện quảng cáo, sau đó nhấn tiếp “No thanks” ở giao diện tiếp theo.


Cách thức sử dụng của Auto Memory Cleaner rất đơn giản. Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chính giữa giao diện để kích hoạt.


Sau khi kích hoạt, Auto Memory Cleaner sẽ ở chế độ quản lý và khi phát hiện thấy bộ nhớ RAM trên smartphone bị chiếm dụng nhiều khiến thiết bị hoạt động chậm lại hoặc ì ạch, ứng dụng sẽ tự động giải phóng những phần bộ nhớ RAM đang bị chiếm dụng không cần thiết, từ đó giúp có thêm dung lượng RAM trống, giúp thiết bị hoạt động mượt mà và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Từ giao diện của Auto Memory Cleaner, người dùng cũng có lướt tay qua phải để chọn tab “Memory Info” để hiển thông tin chi tiết về bộ nhớ trên thiết bị hiện tại, bao gồm dung lượng RAM đang bị chiếm dụng, dung lượng RAM trống, thông tin về ổ cứng trên thiết bị...


Dựa vào những thông tin này bạn sẽ biết được thông tin chi tiết về bộ nhớ RAM cũng như ổ cứng lưu trữ trên thiết bị của mình, từ đó có thể nâng cấp dung lượng ổ cứng bằng thẻ nhớ ngoài hoặc sao lưu và xóa đi các dữ liệu không cần thiết trên smartphone để giảm bớt dung lượng bộ nhớ.

Nhìn chung Auto Memory Cleaner là một ứng dụng hữu ích và nên cài đặt trên các smartphone có bộ nhớ RAM khiêm tốn (tốt nhất nên dùng trên các thiết bị có bộ nhớ RAM 2GB trở xuống) giúp thiết bị hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm