Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Quyết định tha thứ cho người chồng mới cưới đã có bồ


Loading...
Tôi biết trong tình yêu rất cần sự chung thủy nhưng còn cần hơn sự bao dung độ lượng, sự thấu hiểu và cảm thông.

Tôi là tác giả của bài “Cưới ba tháng đã phát hiện chồng quan hệ với người khác”. Mấy ngày qua là khoảng thời gian rất khó khăn đối với tôi. Chân thành cảm ơn VnExpress đã đăng bài tâm sự của tôi và cảm ơn mọi người đã lắng nghe, chia sẻ ý kiến. Tôi đọc tất cả và suy nghĩ rất nhiều, hôm nay quyết định viết bài này để đáp lại tấm chân tình mọi người đã dành cho tôi. Sau thời gian suy nghĩ tôi đã quyết định nói cho gia đình chồng biết mọi chuyện. Kết quả chồng tôi cũng nhận được một bài học từ gia đình.


Tôi đã tha thứ cho chồng với điều kiện nếu còn tái phạm sẽ ly hôn dưới sự chứng kiến của gia đình chồng. Tôi biết đọc đến đây sẽ có nhiều người trách sao yếu đuối và nhu nhược thế. Dù biết bản thân sẽ khó quên chuyện này nhưng tôi không mạnh mẽ và dứt khoát được như cô gái “Tôi không thể tha thứ cho chồng sắp cưới ngủ với gái lạ”. Trên đời này không ai hoàn hảo, tôi chọn tha thứ vì biết mình còn rất yêu chồng, tôi cũng cảm nhận được chồng như thế. Nói điều này không phải để thanh minh hay bênh vực chồng mà tôi mong mọi người hiểu rõ vì sao quyết định như thế.

Trong gần 6 năm quen nhau, chúng tôi không chỉ có tình yêu mà còn có tình nghĩa nữa. Thời gian đó chồng chưa hề làm gì có lỗi với tôi ngoại trừ việc đó (trừ những lúc cãi nhau vì những chuyện vu vơ). Quen nhau từ lúc tôi học kỹ thuật viên, sau đó chồng luôn giúp đỡ, lo lắng cho tôi và cả gia đình tôi, rồi còn giúp tôi học liên thông cử nhân. Chồng chưa để tôi phải cực khổ và lo lắng điều gì cả. Chúng tôi đã trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui có nhau, cả hai không chỉ có tình yêu mà còn có tình nghĩa. Nói đúng hơn tôi cũng phải cảm ơn chồng vì đã luôn ở bên, không chỉ giúp tôi mà còn giúp cả gia đình. Có thể nói tôi cũng nợ chồng rất nhiều.

Đối với gia đình tôi chồng luôn đối xử tốt như gia đình của mình. Còn gia đình tôi cũng rất yêu thương và xem anh không khác gì con ruột. Bởi vậy dù có hận, có giận chồng đến đâu tôi cũng không thể bỏ chồng. Chỉ duy nhất chuyện này chồng làm tôi buồn và đau đến vậy. Dù biết rất khó để quên nhưng tôi nghĩ trên đời này mấy ai hoàn hảo. Tôi biết trong tình yêu rất cần sự chung thủy nhưng còn cần hơn sự bao dung độ lượng, sự thấu hiểu và cảm thông. Nếu chỉ biết đến cảm xúc của mình thì thật quá ích kỷ.

Chồng tôi giờ đã biết sai và hứa sửa sai thì tại sao tôi không bao dung, mở lòng tha thứ để anh thêm cơ hội chuộc lỗi. Tôi tin chồng đã học được bài học, vì thế chọn cách tha thứ và bắt đầu cuộc sống mới. Qua đây tôi cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người, chúc mọi người luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Lam

Loading...

Không có nhận xét nào: