Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Sốc: Hàng loạt tiếp viên hàng không bị nhét vào giá chứa hành lý


Loading...
Dư luận Trung Quốc đang vô cùng bàng hoàng trước việc nữ tiếp viên hàng không bị nhét vào giá chứa hành lý, diễn ra trong nhiều năm qua tại Công ty hàng không Côn Minh.

Thông tin về sự việc nói trên đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc trước khi báo chí nước này vào cuộc vào tối 11/10.

Trang tin Sohu (Trung Quốc) sau khi liên hệ với Công ty hàng không Côn Minh đã nhận được câu trả lời:

"Hành vi của phi hành đoàn và nhân viên an toàn bay phát sinh sau khi thực hiện nhiệm vụ, không ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay và chất lượng dịch vụ dành cho hành khách.

Đây là hành vi thuộc phạm vi cá nhân giữa phi hành đoàn và nhân viên an toàn bay, Công ty không nắm rõ việc này, từ trước đến nay cũng chưa bao giờ chỉ đạo và cũng chưa từng nhận được thông tin tố cáo nào từ phi hành đoàn.

Sự việc này, công ty chúng tôi đặc biệt lưu ý. Chúng tôi sẽ có biện pháp phê bình, giáo dục đối với đương sự liên quan, nhằm ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn.”


Hành động quái đản diễn ra trên các chuyến bay của Công ty hàng không Côn Minh đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trước đó trong ngày 11/10, trên Wechat (công cụ nói chuyện trực tuyến của Trung Quốc) xuất hiện một bài viết có tiêu đề “Oai phong tà khí: nhiều nữ tiếp viên hàng không của Công ty hàng không Côn Minh bị nhét vào giá đựng hành lý”.

Bài viết đã miêu tả hành vi trên “không khác gì một trò chơi quen thuộc” đã có vô số tiền lệ:

“Từ trước đến nay, nhiều nữ tiếp viên hàng không của Công ty hàng không Côn Minh đã tố cáo bộ phận an toàn bay của hãng có những hành động quái đản.

Họ đã từng phản ánh với bộ phận kiểm tra an toàn của Công ty, cho rằng hành vi trên không khái gì một trò chơi quen thuộc của những người thực hiện nhiệm vụ an toàn trên chuyến bay.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty sau khi biết chuyện, đã quyết định giấu nhẹm sự việc, không tiến hành điều tra.

Sự việc này đã diễn ra không biết bao nhiêu lần trong vòng 4 – 5 năm qua.”


Nhiều nữ tiếp viên hàng không của Công ty hàng không Côn Minh đã tỏ ra bất lực trước hành vi này, bởi lẽ những áp lực “không dễ nói ra” khiến ý định tố cáo của họ “chết yểu”.

Cách đây không lâu, một nữ tiếp viên trong người không được khỏe bị một số nhân viên an toàn bay nhét vào giá để hành lý, suýt chút nữa thì rơi xuống sàn.

Đáng lưu ý là, mỗi phi hành đoàn thông thường thực hiện xong từ 30 – 50 giờ bay, dường như đều không tránh khỏi hành động quái đản, thái quái này.

Tại Công ty hàng không Côn Minh, tiếp viên nam thuộc bộ phận bảo vệ, tiếp viên nữ thuộc bộ phận phục vụ khách trên khoang.

Hiện báo chí Trung Quốc vẫn tiếp tục vào cuộc, quyết tâm làm rõ vụ việc gây chấn động dư luận này.

Một số hình ảnh cho thấy nữ tiếp viên hàng không của Công ty hàng không Côn Minh bị "bắt nạt" được lan truyền trên Wechat:

Theo Trí thức trẻ

Loading...

Bình luận bài viết