Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Thói quen tự sướng liệu có gây vô sinh


Loading...
Em bất đầu biết thủ dâm từ năm lớp 8 tới nay học lớp 11. Ban đầu hơn 3 phút mới xuất tinh, giờ đã rút ngắn đáng kể nên em rất lo.

Nếu bỏ thói quen thủ dâm, tập luyện thể thao, ăn uống bồi dưỡng, xin hỏi đến 25 tuổi em có thể trở lại bình thường như người khác không? (Ubo).


Ảnh minh họa: Desibucket.

Trả lời:

Chào em,

Có vẻ như mối quan tâm và lo ngại lớn nhất của em là vì thời gian xuất tinh quá ngắn, chỉ được khoảng 3 phút tính từ lúc bắt đầu thủ dâm, đặc biệt gần đây thời gian này rút ngắn lại. Em cho rằng tình trạng này có liên quan đến thói quen thủ dâm của mình.

Thông thường nhiều nam giới khi thực hiện hành vi trên đều chủ ý muốn lên đỉnh nhanh để tận hưởng cảm giác cực khoái chứ hiếm khi muốn duy trì cảm giác hưng phấn lâu dài. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh, thường chỉ kéo dài vài phút ở lần thủ dâm đầu tiên. Do vậy thời lượng “trên 3 phút” như em mô tả là rất bình thường. Em không cần phải lo ngại cho sức khoẻ sinh sản sau này của mình.

Độ tuổi của em được xem là mới lớn, các ham muốn tình dục khá nhiều trong khi sự kiềm chế còn kém, thì việc lạm dụng thủ dâm khá phổ biến. Nhận định này nhằm giúp em phần nào bớt lo lắng.

Lạm dụng thủ dâm một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng lên tâm sinh lý tình dục. Có thể gián tiếp gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khác lên sức khỏe sinh sản của em. Thực tế một số nam giới lạm dụng thủ dâm sau nhiều năm cho biết họ khó có cảm giác khi giao hợp, rối loạn xuất tinh, thậm chí vô sinh do xuất tinh muộn… Nghiện thủ dâm thường kèm theo nghiện phim ảnh kích dục. Một số còn bị nghiện tình dục, tất cả những biểu hiện này đều gây ảnh hưởng không nhỏ lên sức khỏe sinh sản nam giới.

Hiện tại em đã thấy mình cần thay đổi thói quen này thì theo tôi, đây cũng là thời điểm tốt để em tiết chế lại. Lời khuyên của tôi là em nên giảm dần tần suất thủ dâm để tránh lạm dụng hay nghiện. Một số ý kiến cho rằng, có thể giữ ở mức 1-2 lần trong tuần, không quá 5-6 lần một tháng, song có thể "gia giảm" cho phù hợp.

Với độ tuổi đang phát triển như hiện nay, chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp luôn là giải pháp tốt cho một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó bồi dưỡng nhân cách và học vấn cũng sẽ giúp em trưởng thành một người đàn ông đúng nghĩa.

Chúc em nhiều sức khỏe và thành công trong học tập.

Thân ái.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Loading...

Không có nhận xét nào: