Công trình nổi tiếng thế giới của Trung Quốc có phiên bản mới được xây dựng trong một công viên quốc gia ở tỉnh Giang Tây. Nhiều ngư...

Trung Quốc xây Vạn Lý Trường Thành nhái

Loading...
Công trình nổi tiếng thế giới của Trung Quốc có phiên bản mới được xây dựng trong một công viên quốc gia ở tỉnh Giang Tây.


Nhiều người bất ngờ bởi độ giống nhau giữa Vạn Lý Trường Thành giả với công trình thật. Ảnh: CEN

Đến thăm công viên sinh thái Nam Xương, tỉnh Giang Tây, du khách sẽ có cơ hội được bước đi trên bức tường dài 2,5 dặm (hơn 4 km) của Vạn Lý Trường Thành nhái, giống hệt như công trình thật nổi tiếng thế giới.

Thậm chí, một số khách du lịch còn cho biết rất khó để phân biệt mô hình giả này với công trình thực 2.200 tuổi kia, ngoại trừ "phiên bản nhái" này được làm từ các vật liệu của thời hiện đại.

Những nhà quản lý du lịch ban đầu chỉ có ý định xây dựng phiên bản copy này vì muốn nó trở thành một "lối đi để ngắm cảnh" cho du khách. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đã rất ấn tượng với ý tưởng này và gọi đây là "người em" của Vạn Lý Trường Thành thật.


Một cô gái hào hứng chụp ảnh trên phiên bản nhái Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: CEN

"Nó được xây lên như một nơi để người dân địa phương có thể tới và tập thể dục, rèn luyện sức khỏe mà không cần phải đi đâu xa nhà", Yahoo News dẫn lời Chen Kui, người tổ chức dự án, cho biết.

Công trình Vạn Lý Trường Thành thật, với chiều dài 21.195 km, được xây dựng bởi những người lính trong thời kỳ Chiến Quốc (năm 475-221 trước Công nguyên) trong lịch sử Trung Quốc. Bức tường được xây dựng nhằm bảo vệ đất nước khỏi những nhóm cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Hướng Dương
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm