Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Vụ mất tích lạ lùng của nữ giảng viên đi du học tại Nga


Loading...
Ngày 10/10, Công an quận Thủ Đức, TPHCM đang phối hợp cùng các ngành chức năng có liên quan để làm rõ nghi án chị Hồ Thị Duyên Thuỳ (30 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật mất tích bí ẩn khi đi du học tại Nga.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Hồ Thị Đoa (ngụ xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), mẹ của chị Thuỳ vô cùng đau khổ, nói trong nước mắt: “Suốt nhiều tháng qua gia đình nỗ lực tìm kiếm, liên lạc khắp nơi, đồng thời đã trình báo nhiều cơ quan chức năng liên quan nhưng tin tức về Thuỳ vẫn bặt vô âm tín. Đồng thời nhiều tình tiết lạ lùng được thông tin khiến gia đình tôi hết sức hoang mang, lo lắng”.


Nữ giảng viên Đại học SPKT TPHCM mất tích bí ẩn suốt nhiều tháng qua khiến gia đình đang lo lắng.

Theo bà Đoa thì con gái của bà là giảng viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật (ĐHSPKT) TPHCM. Cuối năm 2011, chị Thuỳ được nhà trường cử đi đào tạo sau đại học (tiến sĩ, theo diện Hiệp định năm 2011) chuyên ngành tại Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan (Liên bang Nga) với thời hạn 3 năm, theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Suốt thời gian con tôi học ở Nga, chủ nhật nào 2 mẹ con tôi cũng liên lạc nhau qua điện thoại từ 2 số quen thuộc mã vùng nước Nga”, bà Đoa kể lại.

Nhưng đến tối một ngày chủ nhật trung tuần tháng 4/2015, bà Đoa gọi điện sang Nga để nói chuyện với con thì thấy đầu dây bên kia chỉ có tiếng “alo” của chị Thuỳ, rồi sau đó là một tràng tiếng Nga.

“Suốt thời gian sau, khi gọi cho con tôi cũng nghe toàn tiếng Nga mà sau này gia đình mới biết đó là hộp thư thoại. Ngoài ra chúng tôi không thể liên lạc được cũng như Thuỳ chẳng gọi về và mất tích từ đó”, bà Đoa buồn rầu nói.

Vụ việc được vợ chồng bà Đoa cùng các anh, chị của chị Thuỳ trình báo cơ quan chức năng; đồng thời Trường ĐHSPKT cũng đã gửi công văn đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD và ĐT) và Trung tâm An ninh hàng không để yêu cầu xác minh làm rõ.

Theo xác minh từ Cục Đào tạo với nước ngoài thì chị Thuỳ đã hết thời hạn học tập tại Nga từ tháng 12/2014 và Phòng Công tác lưu học sinh- Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng đã có thông báo là từ 1/2015 chị Thuỳ đã cắt đứt mọi liên lạc với giáo viên hướng dẫn cũng như đơn vị của lưu học sinh.

Trong khi đó trả lời công văn cho Trường ĐHSPKT, các ngành liên quan xác định: Lưu học sinh Hồ Thị Duyên Thuỳ đã rời Kazan (Nga) trên chuyến bay SU1191 và về Việt Nam chặng Moscow- TPHCM trên chuyến bay SU292 lúc 19h35 ngày 21/12/2014. Chị Thuỳ nhập cảnh vào VN lần gần nhất là ngày 22/12/2014 qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và đến nay chưa có thông tin xuất cảnh.

“Tại sao thông tin xác định con tôi đã về Việt Nam từ cuối năm 2014 mà những tháng sau đó tôi vẫn còn nói chuyện với con từ số điện thoại ở đất nước Nga xa xôi và mãi đến tháng 4/2015 mới mất liên lạc? Bây giờ chúng tôi không biết con mình ở Nga hay ở Việt Nam, sống chết thế nào? Cầu mong các ngành chức năng giúp đỡ để tôi sớm tìm lại được con”, bà Đoa nghẹn ngào chia sẻ.

Được biết vụ việc đã được Công an quận Thủ Đức thụ lý điều tra.

Qua báo Dân trí, gia đình bà Đoa mong ai biết thông tin gì về chị Thuỳ xin liên lạc với gia đình theo 2 số điện thoại: 0902130719, 0937097595 hoặc Đội CSĐT Công an quận Thủ Đức 08.38972019.

Lê Nhiên

Loading...

Bình luận bài viết