Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Xinh, ngoan vẫn ế


Loading...
Loan đã 26 tuổi, nhan sắc chẳng kém ai, có học thức, có công việc ổn định nhưng vẫn đi về lẻ bóng, chưa từng có một mảnh tình vắt vai.


Từ cấp ba, Loan học lớp chuyên Văn không có nổi một bóng nam nhi. Lên đại học rồi đi làm, cô cũng rơi vào những môi trường nữ áp đảo, các đấng mày râu nếu xuất hiện thì hoặc đã có chủ, hoặc yêu cầu quá cao hoặc chỉ có hứng thú hẹn hò với bạn trai. Có lẽ ít có điều kiện tiếp xúc, kết thân với những khác phái là một trong những nguyên nhân to đùng dẫn đến tình cảnh “ê sắc” của Loan.

Tính Loan lại nhút nhát và có đôi chút bảo thủ, luôn giữ quan điểm con gái không thể nào cầm cưa nên hồi đại học dù thầm thương một anh khóa trên đến 2 năm, cô không có bất cứ động thái nào ngoài việc đứng ngắm từ xa và mơ mộng, tối về dán mặt vào trang blog của anh ta, sinh nhật người ấy gửi quà nhưng không đề tên. Đám bạn thấy thương mối tình câm của cô bèn khuyên cô tham gia câu lạc bộ sinh viên mà anh kia làm chủ tịch để ít ra còn cơ hội nói chuyện chứ cứ đứng “trong bóng tối” mãi làm sao chàng biết đến sự tồn tại của nàng. Chỉ thế thôi mà cô đã thấy ngại, sợ lúc đối mặt lại lúng ta lúng túng để lộ chuyện tình đơn phương rồi bị anh ấy xa lánh, coi thường. Bạn bè nghe Loan giãi bày thế thì cũng bó tay.

Bố mẹ Loan vốn là những người nghiêm khắc, đêm hôm không để con gái ra ngoài chơi bời tụ tập. Tuy nhiên gần đây quá sốt ruột với “quả bom” không chịu nổ ngày nào cũng ngoan ngoãn quá mức cần thiết, hai cụ đã giục Loan ra ngoài giao lưu kết bạn nhiều hơn. Họ mong con gái đừng giữ thói quen vừa tan sở đã phóng xe về nhà lo cơm nước, dọn dẹp, tối không ngồi xem phim cùng bố mẹ thì cũng ôm laptop làm việc, ít khi hẹn hò ăn uống, cafe, nếu có cũng chỉ đi cùng mấy cô bạn thân từ thời cấp ba và hội đồng nghiệp nữ độc thân vui vẻ.

Loan tự thấy không phải mình khó tính hay thiếu hòa đồng mà là cô rất ngại những buổi gặp gỡ xã giao với những anh chàng buông lời tán tỉnh đường mật nhưng sáo rỗng. Cô cũng đã thử đi xem mặt theo giới thiệu của gia đình nhưng ngồi nghe họ tự hào khoe khoang về con xe đời mới, căn nhà mặt phố và công việc lương cao, cô tự hỏi không hiểu họ muốn cô yêu họ hay yêu tài sản của họ. Để thay đổi không khí, Loan còn đi du lịch lúc thì đi một mình lúc thì theo tour, mong giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm nửa kia đích thực trong những lần ngao du thiên hạ. Tuy nhiên mọi thứ chẳng đẹp như phim Hàn, không phải cứ đi du lịch nhiều là có thể tình cờ bắt gặp người đàn ông của đời mình.

Chỉ còn mấy năm nữa là chạm mốc 30, Loan bắt đầu nóng ruột và buồn tủi khi lần lượt tiễn bạn bè lên xe hoa. Nhiều lúc cô chỉ cần một ai đó đêm nhắn tin chúc ngủ ngon, cuối tuần đưa cô dạo phố mà thấy sao quá khó khăn và xa vời.

May

Loading...

Không có nhận xét nào: