Chồng tốt thì không chê vợ xấu

Loading...
Đến lúc này anh hết chịu nổi mà nói như tát nước vào mặt cô gái không có tính sĩ diện này: “Tôi cần một người để tôi cúi xuống mà ngưỡng mộ như vợ tôi chứ tôi không cần một người thích đứng trên cao mà không muốn nhìn như cô”.


Chị chẳng xinh đẹp gì, so với anh chị ở dưới mức trung bình của đẹp. Vì anh trông đẹp trai lại cao to, vạm vỡ đã khiến cho không ít nàng mê như điếu đổ. Còn chị thì khuôn mặt thô, người thì ngắn một mẩu. Thế mà, anh vẫn chọn chị bởi đối với anh sự dịu dàng và tình yêu lớn lao trong con người chị đã lấn át tất cả những cái mà vẻ ngoài chị không may mắn có được. Và để có một cuộc hôn nhân yên ấm như hiện tại, anh đã phải bao lần đương đầu không ít sóng gió để ra đòn đáp trả với thiên hạ.

Ngày anh mang thiệp hồng đến phát cho cơ quan, tất cả đều bất ngờ vì không nghĩ anh lại quyết định cưới chị thật như vậy. Họ tụm năm tụm bảy bàn tán xôn xao, có anh còn nói thẳng: “Chú em quyết định lấy cô nàng 45cm đó thật à?”, khiến cả cơ quan cười ầm lên.

Anh nghe xong liền đáp trả: “Chân dài là vợ đại gia. Đùi to chân ngắn mới là vợ em. Các anh chị hay là cô ấy sẽ ngủ chung giường và chăm lo cho em suốt đời?”. Mọi người im bặt.


Ngày tổ chức hôn lễ, khi anh chị đang tiến đến bàn tiệc của bạn bè anh để cạn ly. Vì chị lùn quá phải mang guốc cao nữa nên bước đi lênh khênh đến vấp ngã. Lúc ấy, mặt chị đỏ như quả cà chua chín vì ngượng còn nhiều người lấy đó làm lí do để cười hả hê vào cặp đôi đũa lệch. Thấy vậy, anh đã không ngần ngại nhấc bổng chị lên vai rồi bế chị đến tận bàn tiệc, vừa đi anh vừa đọc mấy câu thơ: “Dù người mặc sức chê bai/ Thì anh vẫn bỏ ngoài tai vợ à!”. Nghe anh đọc xong, thì mọi người thảng thốt rồi lại đưa tay lên vỗ tỏ vẻ tán thưởng còn chị lại cảm thấy yêu và cám ơn chồng thật nhiều.

Từ ngày về làm dâu, nhờ sự hiếu thuận, nhanh nhẹn và siêng năng của chị nên bố mẹ chồng rất cảm mến và yêu thương chị. Tuy vậy, cô em chồng sành điệu cứ suốt ngày chê bai bĩu môi tỏ vẻ không hài lòng về vẻ ngoài của chị. Có lần, nghe cô em gái mỉa mai vợ: “Chị không biết trang điểm là gì à? Người gì mà lùn tịt thế kia có mặc gì cũng xấu!”. Từ trên lầu, anh vọng xuống mấy câu: “Này của nợ 26 tuổi không ai thèm rước kia! Chị dâu em còn phải nấu cơm, rửa bát lấy đâu ra thời gian mà đứng trước gương cả tiếng để ngắm nghía? Lùn thì lợi gỗ làm giường, tiết kiệm diện tích, chứ cao như bà thì người ta phải nghĩ ra chiếc giường 1m8 nhân đôi”. Cô em chồng lúc đó thật sự ngượng ngịu không nói nên lời vì đòn đáp trả trúng tim đen của cô nàng.

Xem thêm: Sáng tỉnh dậy, tôi thấy trên người không một mảnh vải che thân...

Sau cái ngày bị em gái đay nghiến về vẻ bên ngoài xuề xòa của vợ, anh cũng dành thời gian để tư vấn cho chị về cách chăm chút bản thân hơn. Thậm chí anh dẫn vợ đến tiệm tóc để thay kiểu tóc cho hợp thời, mua vài cái váy để lỡ đi dự tiệc tùng cùng bạn bè thay cho đóng áo sơ mi đã ngả màu cũ kỹ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến em chồng khó tính cũng dần có thiện cảm với chị hơn.

Từ ngày anh lấy vợ, công việc của anh tiến triển hơn rất nhiều khi từ vị trí của một nhân viên anh đã được đề bạt lên làm phó trưởng phòng. Ai cũng tán dương khen anh giỏi, lên chức ắt có nhiều em ngưỡng mộ và theo đuổi. Nhưng mỗi lần nghe ca tụng như vậy, anh lại thẳng thừng đáp trả: “Tôi có một người vợ hiền làm hậu phương vững chắc để yên tâm công tác và ở cương vị là tuyền tuyến thì tôi cũng sẽ không bao giờ phụ lòng tin tưởng của hậu phương đâu”.

Ai cũng ngả mũ bái phục anh vì độ tôn sùng, chung thủy của anh dành cho chị không hề thay đổi. Dù giờ đây anh có chức có quyền nhưng bản thân cũng chưa hề nghĩ đến chuyện phản bội vợ.

Thậm chí có cô trong rất xinh đẹp mới chuyển đến cơ quan anh, khi thấy anh đã muốn quyến rũ và ve vãn bằng những câu nói châm chọc về vẻ ngoài lùn tịt của chị vốn trước đã khó nhìn giờ bụng mang dạ chửa còn xuề xòa hơn. Đầu tiên anh cũng bỏ qua, nhưng nhiều lần thấy cô ta cứ lấn tới, đay đi đay lại chuyện vợ anh xấu. Thì anh hết chịu nổi, anh nói như tát nước vào mặt cô gái không có tính sĩ diện này: “Tôi cần một người để tôi cúi xuống mà ngưỡng mộ như vợ tôi chứ tôi không cần một người thích đứng trên cao mà không muốn nhìn như cô”.

Vừa nói, anh vừa đưa tay xoa nhẹ lên bụng chị: “Con gái yêu của bố, con sau này cũng phải giống mẹ đó nhé! Lùn lùn một chút nhưng được cưng chiều lắm con ạ!”.

Chị nghe xong rồi nhìn anh mà mỉm cười trong hạnh phúc. Có lẽ, cả cuộc đời này chị cũng không ao ước gì hơn ngoài một người chồng tốt hết lòng yêu thương, bảo vệ, biết lo toan cho gia đình và chung thủy với vợ như anh.

Theo Afamily/Trí thức trẻ
Chia sẻ bài viết này lên Facebook.
Loading...

Nhận xét