Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cụ bà cắt vụn gần một triệu euro tiền mặt trước khi chết


Loading...
Một cụ bà ở Áo cắt vụn các tờ tiền mặt trị giá 950.000 euro và phá các sổ tiết kiệm trước khi qua đời vì không muốn các cháu thừa hưởng số tài sản này.


Cụ bà ở Áo đã phá hủy số tiền mặt 950.000 USD để chọc tức con cháu. Ảnh minh họa:Reuters

Theo Telegraph, thi thể của cụ bà 85 tuổi được tìm thấy ở trên giường trong viện dưỡng lão, xung quanh là những mảnh tiền vụn và các sổ tiết kiệm bị cắt gọt.

Các cháu của cụ bà đã rất tức giận và đưa vụ việc ra tòa án Áo. Công tố viên Erich Habitzl xác nhận thông tin trên nhưng cho biết ông không thể làm gì cho họ.

"Việc số tiền trong khối tài sản của người phụ nữ này bị thiệt hại không phải là vấn đề hình sự, vì vậy chúng tôi không mở cuộc điều tra".

Tuy nhiên Ngân hàng trung ương Áo cam kết sẽ thay thế số tiền đã bị xé vụn bằng loạt tiền mới. Khoản tiền bị xé tương đương 1,1 triệu USD.

"Nếu những người thừa kế có thể tìm thấy các mảnh tiền và nếu nguồn gốc của tiền được đảm bảo thì tất cả có thể được thay thế", ông Friedrich Hammerschmidt, phó trưởng phòng thu ngân của ngân hàng trung ương cho biết.

Theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, các quốc gia thành viên phải cấm việc phá hủy trái phép những lượng lớn euro bằng tiền giấy và đồng xu.

"Nếu chúng tôi không trả số tiền thì chúng tôi sẽ phải phạt những người đã làm sai", ông Friedrich nói.

Anh Ngọc

Loading...

Không có nhận xét nào: