Dù là vì lí do mê tín dị đoan hay là hành động tội ác thì đây cũng là những thứ chẳng ai nghĩ có thể tìm thấy trong tường nhà mình. Chồng...

Kinh ngạc khi phát hiện những thứ không tưởng sau các bức tường

Loading...
Dù là vì lí do mê tín dị đoan hay là hành động tội ác thì đây cũng là những thứ chẳng ai nghĩ có thể tìm thấy trong tường nhà mình.


1. Xác ướp trẻ em


Năm 1850, một xác ướp trẻ em giấu giữa các bức tường được tìm thấy tại một căn hộ ở Paris.

Cặp vợ chồng sống trong căn hộ đó bị buộc tội giết người nhưng sau đó, họ đã được minh oan khi bác sĩ khám nghiệm tử thi tìm ra thời gian đứa bé tử vong nhờ vào côn trùng.

Đây là vụ đầu tiên khoa học hình sự Pháp sử dụng côn trùng để phá án. 28 năm sau đó, nhà nghiên cứu bệnh học người Pháp, ông Edmond Perrier Megnin cũng đã sử dụng côn trùng để xác định thời gian tử vong của một em bé trong một vụ án tương tự.

Năm 2007, một xác ướp trẻ em gói trong giấy báo được tìm thấy trong tường một ngôi nhà ở East Toronto, Canada. Cảnh sát điều tra không thể tìm ra nguyên nhân đứa bé tử vong.

2. Nước tiểu, móng tay và tóc


Những chiếc lọ chứa nước tiểu, tóc và móng tay được tìm thấy trong các bức tường gần cửa ra vào. Tường truyền, những chiếc lọ này dùng để chống tà thuật. Một chiếc lọ phù thủy có từ thế kỷ 17 được tìm thấy ở Greenwich, Anh năm 2009.

Các nhà nghiên cứu thậm chí còn tìm thấy dấu vết của chất nicotine trong nước tiểu. Trong chiếc lọ còn có một mẩu da cắt hình trái tim với một chiếc đinh xuyên qua. Các nhà khoa học chưa tìm ra điều đó tượng trưng cho cái gì.

3. Trẻ em... mất tích

2 năm sau ngày mất tích cùng mẹ, cậu bé Richard Chekevdia, 6 tuổi, được phát hiện trốn trong tường nhà bà em ở Illinois, Mỹ. Ricky mất tích năm 2007 sau cuộc tranh cãi nảy lửa giữa bố mẹ về quyền giám hộ sau khi ly hôn.

Bà cậu bé khăng khăng là cháu mình chỉ chui vào đó khi cần phải ẩn náu, còn bình thường cậu bé vẫn sống như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, điều tra của cảnh sát cho thấy cậu bé hiếm khi được ra ngoài.

Thẩm phán cũng đưa ra bằng chứng về việc Ricky không hề được hưởng các dịch vụ y tế, giáo dục và giao lưu với các bạn cùng trang lứa. Cảnh sát tìm thấy mẹ con cậu bé trốn trong một nơi ẩn náu bí mật sau chiếc tủ trong phòng ngủ.

4. Tiền


Một chủ thầu xây dựng ở Ohio, Mỹ tên là Bob Kitts đã tìm thấy 182.000 USD loại tiền được sử dụng trong thời kì suy thoái những năm 1930 trong bức tường phòng tắm đang được sang sửa.

Ông Bob báo cho chủ nhà, bà Amanda Reece, và bà này nói sẽ chia cho ông 10% số tiền tìm được. Tuy nhiên, người chủ thầu tham lam đòi chia 40% nên sự việc mới vỡ lở.

Khi một tờ báo đăng tin về vụ việc, con cháu của người chủ đầu tiên của căn nhà – ông Patrick Dunne, một doanh nhân giàu có thời đó – cũng đến đòi chia tiền. Sau nhiều vụ kiện tụng tốn kém, tất cả những người liên quan chỉ được nhận một phần nhỏ của số tiền trên.

5. Kiệt tác nghệ thuật vô giá


Năm 1502, một chính khách người Ý tên là Piero Soderini đã đề nghị Leonardo da Vinci họa lại một cảnh trong trận chiến Anghiari lẫy lừng (bức ảnh sau này được đặt tên là “Trận chiến Anghiari”).

Bức bích họa này được coi là một trong những kiệt tác để đời của Leonardo da Vinci. Vào những năm 1550, họa sĩ người Ý Giorgio Vasari được yêu cầu vẽ đè lên bức bích họa đó nhưng ông không đang tâm phá hủy tác phẩm nghệ thuật vô giá này.

Maurizio Seracini, một chuyên gia nghiên cứu về nghệ thuật thuộc trường Đại học California, San Diego, Mỹ đã miệt mài tìm kiếm bức bích họa đã mất của Leonardo da Vinci trong suốt 36 năm.

Ông Seracini tin rằng họa sĩ Vasari đã giấu bức họa đó trong một bức tường và lần tìm theo giả thuyết đó.

XEM THÊM: Quái vật đầu cá sấu mình trâu gây xôn xao ở Thái Lan

Phát hiện lớn đầu tiên của ông là vào năm 1970 khi tình cờ phát hiện dòng chữ tiếng Ý "cerca trova” (tạm dịch “tìm rồi sẽ thấy”) trên một bức bích họa của Vasari. Ông Seracini tin rằng dòng chữ đó ám chỉ có một thứ gì đó được cất giấu bên trong bức bích họa của Vasari.

Khoa học hiện đại đã giúp các nhà nghiên cứu tìm ra khoảng trống giữa bức bích họa của Vasari và bức tường. Tại đó, họ tìm thấy một chất màu đen giống loại màu được sử dụng trong các bức tranh khác của Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, các chính khách đã ngăn chặn cuộc tìm kiếm.

6. Của cải bất chính


Những bức tường tại căn nhà ở Oak Brook, Illinois, Mỹ là nơi tên cướp Frank Calabrese cất giấu các thể loại trang sức, súng ống, tiền bạc mà hắn cướp được.

Trong phiên tòa xét xử Calabrese năm 2007, các nhà chức trách đã phát hiện ra nơi cất giấu tiền bạc và vũ khí “bí mật” của kẻ đâm thuê chém mướn.

Sau phiên tòa, các mật vụ liên bang đã khám xét nhà của Calabrese và tìm thấy rất nhiều của cải cùng băng khi âm các cuộc nói chuyện của hắn với đồng bọn trong tấm vách gỗ dưới tầng hầm.

7. Giày

Một bộ sưu tập giày 300 năm tuổi lần đầu tiên được tìm thấy trong bức tường tại cung điện Liedberg ở Korschenbroich, Đức. Trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Lubenham, Anh khi một đôi giày được tìm thấy bên trong bức tường của Papillion Hall.

Đây không phải là trường hợp hi hữu khi hàng trăm đôi giày được phát hiện trong tường các ngôi nhà tranh và nhà thờ ở Châu Âu và ở Mỹ. Một số học giả đưa ra giả thuyết rằng tục giấu giày được tiến hành để cầu may và tránh tà cho ngôi nhà.

8. Xác mèo chết khô


Chôn mèo trong các bức tường là một nghi thức tôn giáo cổ để đuổi tà ma. Ở Anh, không có gì lạ khi bắt gặp xác mèo rơi ra từ các bức tường của các tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 17, 18.

Một ví dụ điển hình về việc này là xác mèo được tìm thấy trong một ngôi nhà tranh cũ ở Pendle, Lancashire, Anh. Đây được cho là nơi ẩn náu của tổ chức phù thủy nổi tiếng ở Anh. Năm 1612, 12 người sống trong căn nhà đó đã bị buộc tội dùng tà thuật và bị treo cổ.

9. Đồ lót

Ở Tây Âu, nhiều gia chủ thường tìm thấy đồ lót ở trong tường nhà. Trên thực tế, những trường hợp như vậy nhiều đến nỗi người ta chẳng lấy gì làm lạ nữa.

Nhiều bằng chứng cho thấy hành động giấu đồ lót trong tường nhà có từ thời Trung cổ. Đây thường là những bộ đồ lót rách rưới và gói trong đó là những đồng xu hoặc mẩu giấy. Nó được coi như một nghi thức tôn giáo nhằm xua đuổi tà ma khỏi ngôi nhà.

Theo Soha/ trí thức trẻ
An choi (49)
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm