Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Lạ kỳ chuyện bồ nhắn tin cấm chồng ngủ với... vợ


Loading...
Đêm nào cặp tình nhân cũng nhắn tin cho nhau. Lúc tạm biệt, cô gái không lúc nào quên nhắc câu “anh không được ngủ với vợ đâu đấy”.

Giục người tình ly hôn

Câu chuyện này càng trở nên ngược đời hơn khi chính cô tình nhân đó gọi điện đến Trung tâm Tư vấn tâm lý để gặp chuyên gia. Cô gái tên Huệ Chi, 27 tuổi, chưa lập gia đình. Huệ Chi cặp với ông Toàn, là dân kinh doanh buôn bán ôtô ở Hà Nội.

Ông Toàn gần 40 tuổi, đã có vợ và một cô con gái, đang sống cùng nhau. Ông cặp với Chi gần 2 năm nay. Đêm đêm, cứ vào khoảng 1 – 2 giờ sáng, cô gái lại nhắn tin cho ông Toàn. Lúc tạm biệt để đi ngủ, lúc nào cô cũng không quên dặn người tình: “Anh không được ngủ với vợ đâu đấy!”.

Đêm đó cũng vậy, như thường lệ Chi lại nhắn tin cho người yêu. Nhưng chờ mãi chẳng thấy ông Toàn nhắn lại nên cô nghi lắm. Lo sợ người yêu lại ngủ với vợ nên Chi gọi điện tới tấp vào số máy của ông Toàn. Gọi hàng chục cuộc, ông Toàn vẫn không nhấc máy nên cô gái ghen lồng ghen lộn, chỉ thiếu nước chạy ngay đến nhà ông.

Trưa hôm sau ông Toàn gọi điện lại, Chi không thèm nhấc máy. Mãi đến khi ông Toàn tìm đến nơi cô làm việc thì Chi giận dỗi ra mặt. Cô nói: “Thôi chúng ta nên chia tay. Anh ngủ với vợ nên mới không nhắn tin trả lời em”. Ông Toàn luống cuống nên nhỡ lời thanh minh: “Đâu, anh vẫn ngủ riêng mà. Đêm qua anh nhớ con gái quá nên vào phòng ôm con một tí!”. Cô bồ òa khóc: “Ôm con thì nhân tiện ôm vợ luôn chứ gì!” làm cho ông Toàn phải lòng vòng thanh minh hết lời. Ông nói với Chi rằng mình không ngủ với vợ mà ngủ riêng một phòng ở tầng trên. Gần sáng đi qua phòng vợ, nhìn thấy con gái đang ngủ thương quá nên vào nằm cạnh con. Ông chỉ ôm con gái thôi chứ không ôm vợ.

Mặc dù ông Toàn đã thanh minh hết lời nhưng Chi vẫn không tin. Cô đã gọi điện đến Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống (Trung ương Đoàn TNCSHCM). Cô kể chuyện cho chuyên gia nghe và hỏi việc người yêu cô nói như thế thì có đáng tin không, hay là đang nói dối.


Chính Huệ Chi thường xuyên giục ông Toàn chuyện ly hôn. Những lúc bị người tình thúc giục như thế, ông Toàn thường hứa với cô là “Chờ anh 2 tháng nữa”. (ảnh minh họa)

Huệ Chi kể với chuyên gia tư vấn tâm lý rằng, cô yêu ông Toàn là bởi ông ấy tuy đang sống một nhà cùng vợ nhưng thực tế về mặt luật pháp họ không phải là vợ chồng. Vợ chồng ông Toàn không đăng ký kết hôn nên khi ly hôn, việc phân chia tài sản nhà cửa đất đai giữa hai người bị lằng nhằng nên mãi không giải quyết được. Chính Huệ Chi thường xuyên giục ông Toàn chuyện ly hôn. Những lúc bị người tình thúc giục như thế, ông Toàn thường hứa với cô là “Chờ anh 2 tháng nữa”. Nhưng kể từ ngày yêu nhau đến nay, ông Toàn đã hứa với cô không biết bao nhiêu lần cái “2 tháng” như vậy.

Không tốt với vợ thì chẳng thể tốt với bất kỳ cô gái nào

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Yến Nhi, người trực tiếp tư vấn cho Huệ Chi cho biết, theo kinh nghiệm tư vấn lâu năm của chuyên gia thì thấy rằng, thực chất lời hứa ly hôn vợ của ông Toàn chỉ là lời hứa suông. Việc ông ta đưa ra lý do vợ chồng không đăng ký kết hôn thực chất chỉ là cái cớ để cô gái đó tin ông ta hơn. Khi một người đàn ông muốn bỏ vợ thì dù có đăng ký kết hôn hay không, họ cũng sẽ không khó khăn gì trong việc ly hôn. Thực chất ông Toàn không muốn bỏ vợ, ông ta chỉ muốn “thêm gia vị” cho mối quan hệ ngoài luồng với cô gái. Đó là tâm lý ích kỷ chung của một số quý ông thích chơi hoa thưởng nguyệt.

Nhìn vào mối quan hệ của ông Toàn và cô Chi, người ngoài không khó để thấy rõ bản chất thật của vấn đề. Chỉ có cô gái là không nhận ra. Cho đến khi phải chờ đợi quá lâu thì cô gái mới bắt đầu nghi ngờ. Lúc này mọi chuyện với cô đã quá muộn bởi cô đã quá tin và để cho mọi chuyện đi quá xa.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Yến Nhi, những cô gái chưa chồng thường lãng mạn, bay bổng, sống thiếu thực tế. Họ cũng không hiểu được sự khắc nghiệt của hôn nhân nên họ rất dễ tin vào tình yêu “trời ơi, đất hỡi” của những người đàn ông đã có gia đình như ông Toàn.

Còn nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất (Công ty Tư vấn An Việt Sơn) thì cho rằng, bản chất của câu chuyện ngược đời này cho thấy cô gái quá dại dột. Cô ta nghĩ ông Toàn yêu mình nên mới đưa ra những yêu sách kỳ dị, ngược đời như vậy. Điều đáng tiếc là những chuyện ngược đời như thế này bây giờ xảy ra không hiếm, trường hợp của cô gái không phải là cá biệt. Tuy nhiên, các cô gái chỉ là người đáng thương. Người đáng trách chính là những người đàn ông.

Sở dĩ các cô gái có hành vi đó là bởi họ tin vào tình yêu của người đàn ông dành cho mình. Vì tin nên họ cho anh ta tất cả. Và vì cho tất cả rồi nên các cô gái nghĩ anh ta là của mình và mình có quyền giữ. Các cô không nghĩ được rằng, đàn ông đã có gia đình mà còn đi tán tỉnh phụ nữ khác là người cần phải xem xét lại. Họ có 3 thứ tồi: Cái tồi thứ nhất là nói xấu sau lưng vợ, cái tồi thứ hai là bịa đặt và cái tồi thứ ba là lừa dối người con gái chưa chồng và làm hỏng cuộc đời họ.

Phụ nữ thiếu trải nghiệm, đặc biệt là những cô gái chưa chồng, họ rất dễ ảo tưởng và nhầm lẫn về tình yêu. Đôi khi chỉ vì được người đàn ông đó quan tâm hoặc tỏ ra quan tâm nên họ ngỡ tưởng mình được yêu. Họ không biết rằng, sự quan tâm đó của đàn ông có vợ, đa số là thủ đoạn để họ “câu” các cô gái độc thân hoặc chưa chồng.

Theo Gia đình & Xã hội

Loading...

Không có nhận xét nào: