Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Tái mặt vì màn cầu hôn của người yêu và kết cục bi thảm sau đó


Loading...
Mình không thể ngờ được cái kết của mối tình yêu nhau 3 năm, sống chung 14 tháng lại bi đát như thế!


Mình 26 tuổi, làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài, lương khá, lại hay được đi đây đi đó với sếp nên tính mình khá phóng khoáng, dứt khoát. Yêu là yêu, cưới là cưới, mà chia tay là chia tay.

Thế nhưng người yêu mình thì lại rất dùng dằng, chẳng bao giờ thể hiện ra cái gì rõ ràng. Đôi lúc mình có cảm giác anh không hoàn toàn yêu mình, mà chỉ xem mình như một người thân thiết, chống cô đơn cho anh. Nhưng cũng có lúc mình biết anh rất yêu mình, bằng chứng là anh luôn sẵn sàng mua cho mình những món quà đắt tiền, chỉ cần mình thích. Anh có thể nghỉ việc vài ngày để đưa mình đi chơi, dỗ mình khi mình gặp chuyện gì đó buồn hoặc thất bại.

Bọn mình yêu nhau đến giờ đã được 3 năm, sống chung với nhau được 14 tháng, hai đứa không khác gì vợ chồng, chỉ thiếu một tờ hôn thú và một bữa tiệc đãi họ hàng, làng xóm, bạn bè. 14 tháng sống chung, mình cảm thấy anh là người có thể lấy làm chồng được, dù anh cũng mắc những tính như lười, bẩn, đôi khi hơi kén ăn. Nhưng anh mãi chẳng chịu ngỏ lời cầu hôn.

Cách đây nửa tháng, bạn mình có bầu và đã rục rịch chuẩn bị cưới. Mình cũng muốn làm phép thử xem nếu mình cũng có bầu, thì anh sẽ cưới mình hay bỏ chạy.


Yêu nhau 3 năm, sống chung 14 tháng rồi nhưng anh mãi chẳng chịu ngỏ lời cầu hôn. 
(Ảnh minh họa)

Mình mua que thử thai, nhờ cô bạn nhúng cho có 2 vạch hồng rõ nét. Chiều hôm đó, chờ khi người yêu về, mình giả vờ rầu rĩ báo cho anh biết mình đã có bầu. Ban đầu anh không tin, anh cười bảo mình đừng đùa, lần nào anh cũng dùng bao, huống chi anh nhớ mình vừa hết “đèn đỏ” mới 3 tuần nay.

Mình hơi bất ngờ khi anh nhớ cả ngày đó của mình. Nhưng đã diễn là diễn cho thật, mình rơm rớm nước mắt bảo anh rằng đây là sự thật. Sau đó mình đưa que thử thai cho anh. Vừa nhìn thấy “bằng chứng”, anh đã giật thót mình. Sau đó anh lật xem đi xem lại, đọc cả hướng dẫn sử dụng in trên bìa hộp đựng que. Nhìn khuôn mặt méo lại của anh, mình vừa buồn cười vừa tức giận. 

Xem thêm: Tá hỏa khi vừa tắm xong thì phát hiện thứ ấy vương đầy vạt áo

Thế nhưng, chỉ một phút sau, bỗng dưng anh tung chiếc que thử thai lên trời, chạy lại ôm chặt mình xoay mấy vòng và hú hét lên rằng: “Vậy là anh sắp được làm cha rồi hả? Cảm ơn em!”. Rồi anh vội vã lấy điện thoại ra gọi cho mẹ anh. Anh reo lên như trẻ con: “Mẹ ơi, con báo cho mẹ một tin mừng. Mẹ nhớ giữ bình tĩnh nhé. Mẹ sắp được lên chức bà nội rồi. T có bầu rồi. Ngày mai bọn con sẽ đi mua nhẫn…”. Mình muốn ngăn anh lại nhưng không kịp.

Gọi xong cho mẹ, anh lại muốn gọi điện tiếp nhưng mình đã kịp giật lại điện thoại. Anh ngước mắt lên nhìn mình, khuôn mặt anh vẫn đậm ý cười, vẻ vui sướng rõ rệt. Trong khi đó, mình lại sợ tới tái mặt. Mình đâu ngờ được phản ứng của anh lại như vậy. Anh còn ôm chặt mình, bảo rằng ngày mai sẽ đưa mình đi mua nhẫn rồi về quê xin phép bố mẹ mình.

Tai mình như ù đi, mình bỗng sợ anh biết sự thật đây chỉ là phép thử. Nhưng sớm muộn gì anh cũng biết nên mình lấy hết can đảm. Mình bảo anh rằng, thực chất mình không hề có thai, chiếc que đó là của bạn mình đang mang bầu 4 tháng. Mình dùng nó để thử xem anh có yêu mình thật lòng hay không.

Nghe xong, anh rất bình tĩnh hỏi lại mình: “Em nói thật không? Em nói lại một lần nữa, em có bầu hay không có?”. Mình nói chắc như đinh đóng cột: “Em không có”. Anh buông tay mình ra, ngồi xuống ghế sô pha rồi trầm mặc rất lâu. Mình đứng bên nói xin lỗi và giải thích về hành động đó. Nhưng anh không đáp lời. Rất lâu sau đó, anh đứng dậy, cầm áo khoác rồi ra khỏi nhà. Anh bảo mình để anh yên một chút, anh cần suy nghĩ.


Anh còn ôm chặt mình, bảo rằng ngày mai sẽ đưa mình đi mua nhẫn rồi về quê xin phép bố mẹ mình. (Ảnh minh họa)

Người yêu đi đến 12 giờ đêm mới lặng lẽ về nhà ngủ. Anh nằm riêng một góc, bỗng nhiên anh nói: “Mình chia tay đi” khiến mình hoảng hốt. Mình quay lại hỏi anh vì sao? Anh bảo, anh không chấp nhận được bạn gái anh, người vợ tương lai của anh, lại đem chuyện con cái ra để đùa giỡn, để thử thách tình cảm của anh.

Trước giờ, anh rất thích trẻ con, nhưng vì sợ mình vẫn thích cuộc sống tự do thoải mái, nên anh luôn tìm cách phòng tránh cho mình, đợi đến bao giờ mình muốn kết hôn. Nhưng anh không ngờ, mình không tin tưởng tình cảm của anh, lại dùng chính đứa con để thử anh. Anh là con một, mẹ anh mong cháu như thế nào, anh là người hiểu rõ nhất. Giờ anh biết nói sao với mẹ, chẳng lẽ bảo bà rằng, đứa cháu đó là do bạn gái anh bịa ra để thử anh? Anh cảm thấy bị tổn thương.

Nghe những lời anh nói, mình mới thấy mình thật ấu trĩ, dùng chuyện này để thử anh. Mình hối hận vừa khóc vừa xin lỗi, nhưng anh vẫn giữ lập trường rằng muốn chia tay, cho cả hai thời gian để suy nghĩ và trưởng thành.

Giờ mình phải làm sao để níu giữ lại được anh? Mình rất yêu anh, mình không muốn chia tay một chút nào. Làm sao để anh tha thứ cho mình đây hả mọi người?

Theo Afamily/ trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: