Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Triệu phú Trung Quốc phá sản vì nuôi hàng nghìn chú chó


Loading...
Anh Wang Yan, 29 tuổi, triệu phú một thời ở thành phố Trường Xuân nay chìm trong nợ nần vì cứu trợ hàng nghìn chú chó khỏi lò mổ.


Để cứu hàng trăm chú chó khỏi những lò giết mổ, anh Wang Yan, triệu phú một thời tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã trở nên trắng tay sau khi thành lập một trung tâm bảo trợ chó hoang.

Ý tưởng lập trại cứu hộ chó hoang đến với Wang Yan vào 3 năm trước, khi đó chú chó cưng mà triệu phú 29 tuổi hết mực cưng yêu bỗng dưng mất tích không dấu vết. Anh đã đi tìm khắp thành phố những vẫn không có dấu hiệu gì của chú chó. Và cuối cùng có một người đã nói với anh hãy thử vận may ở lò giết mổ chó, có khả năng cún của Wang Yan đã bị bắt đến nơi đó.

Wang Yan vẫn không tìm thấy chú chó của mình tại lò giết mổ. Thế nhưng cảnh tượng kinh hoàng, máu me ở nơi ấy khiến người đàn ông rợn người, ám ảnh suốt thời gian dài. Quyết không để bất cứ chú chó nào bị kéo vào địa ngục trần gian ấy thêm nữa, triệu phú Trường Xuân đã quyết định thành lập một trại cứu hộ riêng của mình. Wang Yan đã dùng phần lớn tài sản mua lại cả lò mổ, biến nơi máu me trở thành mái nhà thứ hai dành cho các chú chó lang thang trong khu vực thành phố.


Triệu phú một thời của thành phố Trường Xuân đã mua lại cả một lò mổ và biến nó thành trại cứu trợ chó.

Tại thời điểm ấy tại lò mổ có khoảng 1000 chú chó, đến nay rất nhiều con đã có chủ mới thương yêu chăm sóc, chỉ còn 215 chú vẫn còn quanh quẩn bên Wang Yan mỗi ngày. Điều lạ là triệu phú trẻ không hề nhận tiền khi có người đến nhận nuôi cún, lại còn chi bộn tiền để nuôi hàng trăm con trong nhà, tiền cứ thế cạn dần, và giờ Wang Yan chính thức lâm vào cảnh nợ nần. Mùa đông năm nay, Wang Yan đang lo ngại rằng không có tiền mua thiết bị sưởi cho hàng trăm chú chó còn lại để tránh giá rét.

"Tôi không nhận tiền đóng góp, chỉ mong những người hảo tâm sẽ quyên góp thức ăn để nuôi bọn chó mà thôi", Wang Yan chia sẻ.

Vấn đề chó hoang không nơi ở hiện đang rất nhức nhối ở các thành phố Trung Quốc. Vì vậy chúng thường xuyên bị các lò giết mổ bắt về để cung cấp thịt cho các khu chợ địa phương. Tháng 9 vừa qua, thậm chí chính quyền tỉnh Sơn Đông đã đưa ra thông báo đe dọa sẽ bắt và tiêu diệt toàn bộ chó trong khu vực, kể cả chó nuôi của người dân.


Vì tình yêu với chó, đại gia một thời nay tay trắng, ngập trong nợ nần.


Ý tưởng xây dựng một trại cứu trợ chó đến với Wang Yan sau khi anh mất thú cưng vào 3 năm trước.


Anh chỉ mong có người sẽ quyên góp thức ăn để nuôi đám chó.


Mới đầu trong lò có tới 1.000 con, đến nay chỉ còn 215 con chưa có chủ mới.


Anh không nhận bất cứ khoản tiền nào từ người nhận nuôi mà tự mình duy trì cả trạm cứu hộ.


Vấn đề chó hoang hiện đang rất nhức nhối tại các thành phố lớn ở Trung Quốc.


Mùa đông sắp tới, Wang Yan không biết liệu có thể lo cho hàng trăm con chó được ấm áp hay không.


Bên Wang Yan chỉ còn 215 con chó là bạn mỗi ngày.


Chính quyền tỉnh Sơn Đông hồi tháng 9 từng đe dọa sẽ giết sạch chó trong khu vực, kể cả thú nuôi của dân để dọn dẹp cảnh quan.


theo kênh 14/ trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: