Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Đau lưng dưới bên trái và 6 nguyên nhân cơ bản


Loading...
Nhiều người bị đau lưng dưới bên trái kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần hoặc nhiều tháng không rõ nguyên nhân. Triệu chứng thường gặp có thể là đau cục bộ dưới xương sườn và xung quanh các cạnh của thân.


Thông thường, người bệnh đau lưng dưới bên trái sẽ thấy cảm giác nhức nhối hay tê đau. Một số người có bệnh đau lưng cũng có thể cảm thấy khó chịu khi dùng hơi thở sâu, nằm yên hoặc khi tập thể dục. Ngoài ra, cơn đau có thể không liên tục mà nặng lên vào những thời điểm nhất định trong ngày.


đau lưng dưới bên trái

Đau lưng dưới bên trái có thể do một hoặc tổng hợp nhiều nguyên nhân gây ra, do đó phải đi khám và thực hiện các xét nghiệm mới có thể kết luận chính xác nguyên nhân gây đau là gì.
Các nguyên nhân gây ra đau lưng dưới bên trái

Dưới đây là các nguyên nhân hay gặp khiến cơn đau xảy ra vùng lưng dưới bên trái:

Lạc nội mạc tử cung: là một bệnh phụ khoa do máu kinh (có lẫn những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra) bị chảy ngược trở lại gây đau nhiều vùng bụng và vùng xương chậu, có thể lan sang lưng.

Hội chứng ruột kích thích: là tình trạng rối loạn vận động ống tiêu hóa. Bệnh khiến đại tràng dễ bị kích thích, tăng co bóp, dẫn tới sự phản ứng thái quá của cơ thể đối với một số loại thức ăn hoặc khi bị căng thẳng quá mức với những biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, đau đầu và đau lưng.

Viêm tụy: Mặt trước của tụy sát với mặt sau của dạ dày, từ đoạn 2 của tá tràng đi chếch lên trên từ phải sang trái đến rốn lách nên cơn đau có thể lan sang phần bụng và lưng bên trái cơ thể.


bệnh đau lưng

Viêm loét dạ dày: bệnh làm hệ dây chằng co thắt, các bộ phận hạn chế nhu động và có thể bị dịch chuyển vị trí. Bởi vậy, cơ hoành không thể thả xuống hết được và chân cơ không được nghỉ ngơi. Sự quá tải này cũng có thể gây cảm giác đau lưng dưới bên trái.

Đau rễ thần kinh: Điều này xảy ra khi dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Các triệu chứng bao gồm đau kèm theo suy yếu, tê hoặc cảm giác ngứa ran. Nguyên nhân của đau rễ thần kinh có thể là do chấn thương, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống.

Sỏi thận: Các triệu chứng bao gồm đau dưới xương sườn, đau xung quanh thân trên và đau lưng. Đau có thể tỏa vào vùng bụng và vùng háng. Các triệu chứng khác là tiểu buốt, buồn nôn và ói mửa.

Loading...

Không có nhận xét nào: