Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cảnh báo các phong cách thời trang sinh ra bệnh tật khi trời lạnh


Loading...
Hãy học cách ăn mặc thông minh để không chỉ đẹp bên ngoài, mà còn đảm bảo sức khỏe vào mùa đông nhé!

Triệu chứng cảnh báo bạn đang bị loét dạ dày
8 thực phẩm lợi tiểu giúp detox cơ thể
Những món tuyệt đối không nên ăn nếu bạn thực sự muốn giảm cân
Bao nhiêu người đã ăn cao su từ nạn mực khô giả?
Mẹo chữa nấc cụt khỏi nhanh trong chớp mắt

Mặc một chiếc áo thật dày

Đây không phải là cách mặc quần áo thông minh trong mùa đông. Một chiếc áo dày chưa chắc đã giữ ấm tốt cho bạn, nhất là trong những ngày trời quá lạnh hay có nhiều gió. Cách mặc “chuẩn” dành cho bạn chính là mặc nhiều lớp quần/áo mỏng. Khi đó, giữa các lớp quần áo sẽ có một lớp khí, giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. Cách này còn rất tiện lợi ở chỗ, bạn có thể cởi bớt áo nếu nhiệt độ tăng lên.Không bao giờ quàng khăn

Cổ là vùng vô cùng nhạy cảm và dễ bị cảm lạnh nhất nếu không được giữ ấm. Nhiều người thường rất lười quàng khăn và cho rằng chỉ cần mặc nhiều quần áo là đủ. Tuy nhiên, quần áo vẫn không thể che kín hoàn toàn vùng cổ và vẫn khiến cho nhiệt độ thấp cùng gió lạnh “len lỏi” vào bên trong, “tấn công” cơ thể và gây bệnh. Vì thế, lời khuyên dành cho chúng ta là đừng chủ quan với việc giữ ấm.

Thay đồ liên tục

Giữa thời tiết giá lạnh, việc thay đồ thường xuyên là điều không nên chút nào. Trong khoảng thời gian thay đồ, cơ thể phải tiếp xúc với nhiệt độ thấp, rất dễ gây ảnh hưởng và nhiễm lạnh. Đây cũng là một trong các lý do dễ khiến chúng ta bị cảm lạnh mà không phải ai cũng để ý.


Mặc đồ ở nhà ra đường

Nhiệt độ ngời trời khác xa so với nhiệt độ trong nhà, chưa kể tới những cơn gió lạnh của mùa đông. Thực tế, nhiệt độ ngoài trời thường thấp hơn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có ý định ra ngoài trong thời thiết lạnh thì hãy mặc thêm áo và trang bị thêm các phụ kiện giữ ấm. Có thể điều đó khiến bạn cảm thấy hơi nóng khi đứng trong phòng, nhưng như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho chúng ta khi đi ngoài đường đấy!

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: