Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Cây thông Noel được trang trí bằng băng vệ sinh


Loading...
Ý tưởng trang trí cây thông với băng vệ sinh của một hộp đêm ở Anh nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà hoạt động nữ quyền.Cây thông Noel độc đáo trang trí bằng băng vệ sinh thay cho những quả chuông hay quả cầu thông thường bên trong câu lạc bộ Camel. Ảnh: MEN Media

Theo Mirror, cây thông "đặc biệt" này đang được đặt bên trong câu lạc bộ đêm Camel ở Huddersfield, hạt Yorkshire, và có tên là "cây thông vệ sinh" (Sani-tree).

Đi kèm với cây thông, quản lý câu lạc bộ còn đặt bên cạnh một tấm biển có dòng chữ "giúp bạn vượt qua "kỳ đèn đỏ" trong dịp lễ này".

Ý tưởng trang trí trên nhận được sự tán dương từ một nhóm những người hoạt động vì nữ quyền. Họ cho rằng cái cây sẽ giúp "làm bình thường hóa một điều tự nhiên mà trước đây luôn bị coi là thiếu tế nhị hay gây khó chịu".

Nhóm này cũng cho rằng cây thông khiến nhiều người liên tưởng tới cuộc tranh luận mới đây về chính sách thuế với băng vệ sinh, khi Chính phủ cuối cùng nhất trí sẽ đánh thuế mặt hàng này.

Bethany Givvons-Collinge, thành viên tổ chức nữ quyền đại học Huddersfield, nói: "Là một người hoạt động vì phụ nữ, cá nhân tôi rất thích ý tưởng này. Nó như một cách bình thường hóa việc "đến tháng" của mỗi cô gái và góp phần loại bỏ những sự kỳ thị đối với phụ nữ. Tôi từng cảm thấy xấu hổ mỗi khi đến kỳ kinh, lúc nào cũng phải lén lút mang băng vệ sinh ra toilet nhà trường để thay hay thấy kỳ quặc khi mua chúng từ một nam nhân viên bán hàng".

Trong khi đó, thành viên tên Vicky Ashfield, thì nhận xét: "Tôi nghĩ ý tưởng đó giúp mọi người cởi mở hơn khi bàn luận về chủ đề "đèn đỏ" và các sản phẩm băng vệ sinh. Tất cả phụ nữ đều phải trải qua chu kỳ này mỗi tháng, vì thế không nên xem nó như một vấn đề gì đó quá quan trọng".

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ấn tượng với cây thông Noel đặc biệt của Camel Club. Một cô gái tên Sonia Arora xem đây là sự xúc phạm và hoàn toàn không thích nó.


Loading...

Không có nhận xét nào: