Đó là tình trạng Facebooker bị thêm vào các nhóm, hội "rác" mà không có cách nào để phòng tránh. Nút mới của Facebook: Họ đã là...

Facebook và những trò lố đố ai tránh khỏi

Loading...
Đó là tình trạng Facebooker bị thêm vào các nhóm, hội "rác" mà không có cách nào để phòng tránh.


Với hơn 1,5 tỉ người dùng, Facebook vẫn đang là mạng xã hội số 1 hành tinh. Trên Facebook, người dùng có thể chia sẻ, bình luận, thậm chí là tận dụng để họp nhóm, kinh doanh,... Tuy nhiên, chính sự "khổng lồ" của Facebook mà nó đang bị kẻ xấu tìm mọi cách khai thác nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân hay kinh doanh, dẫn tới một môi trường mạng xã hội ngày càng lắm "rác".


Hầu hết các trò lố tin nhắn rác, mời tham gia nhóm, ứng dụng, game,... trên Facebook
đều do phần mềm tự động thực hiện thông qua việc khai thác API của Facebook.

Mới đây, nhiều người dùng than phiền liên tục bị thêm vào các nhóm, hội trên Facebook. Theo quy định củaFacebook, khi được thêm vào một nhóm nào đó thì Facebooker mặc định trở thành thành viên của nhóm mà không cần bước xác nhận. Thậm chí Facebook đang có những lỗ hổng khiến kẻ gian lợi dụng để mời hàng loạt người dùng vào một nhóm, dù cho họ có bạn bè với nhau hay không.

Thực trạng này đã xảy ra lâu nay nhưng Facebook chưa đưa ra được giải pháp triệt để. Thay vào đó, khi nhấn vào một thông báo dạng "A đã thêm bạn vào nhóm G", bạn chỉ có thể nhấn "Rời khỏi nhóm". Mặc dù vậy, hàng chục lượt bị thêm vào các nhóm mỗi ngày sẽ khiến người dùng Facebook dần phát nản.

Xem thêm: Tên thật trên Facebook là bất cứ điều gì người khác gọi bạn

Giải pháp duy nhất hiện nay để giữ tài khoản Facebook sạch sẽ, đó là không tham gia các ứng dụng, game trên Facebook. Ngoài ra, đều đặn mỗi ngày, người dùng nên kiểm tra lại danh mục các trang đã thích và các nhóm đang tham gia. Nếu phát hiện có trang, nhóm lạ thì ngay lập tức xóa đi.


Tin nhắn rác trên Facebook.

Bên cạnh đó, việc nhận phải các tin nhắn rác "tuyển CTV kinh doanh", "bán card điện thoại",... cũng xuất hiện tràn lan trên Facebook. Rất may, Facebook đã có bộ máy lọc các tin nhắn dạng này rất tốt, để đưa vào thư mục Message Requests. Song người dùng vẫn nên kiểm tra thư mục này để không bỏ lỡ tin nhắn của bạn bè nếu lỡ bị lọc sai.

Nguồn: Danviet.vn
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm