Các nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng khi ngọn lửa cháy ngùn ngụt trên khách sạn cao hơn 300 m ở Dubai. Cà phê nữ sinh hay góc tối ...

Khách sạn Dubai cháy dữ dội đêm giao thừa

Loading...
Các nhân chứng kể lại cảnh tượng kinh hoàng khi ngọn lửa cháy ngùn ngụt trên khách sạn cao hơn 300 m ở Dubai.Khách sạn 5 sao ở Dubai như một ngọn đuốc khổng lồ. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ hỏa hoạn xảy ra tại khách sạn Address, Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), chỉ vài giờ trước khi màn bắn pháo hoa mừng năm mới sẽ diễn ra tại tòa tháp cao nhất thế giới ở gần đó, Burj Khalifa.

Văn phòng truyền thông của chính quyền Dubai cho biết trên Twitter rằng các đội dân phòng đã sơ tán khách sạn cao hơn 300 m này và xử lý ngọn lửa. Giới chức cho biết ngọn lửa xuất phát từ tầng 20. Đã có 14 người bị thương nhẹ trong vụ việc.

Theo Telegraph, Ahmad Al Bader, một chủ nhà hàng có mặt tại Burj Khalifa cùng với bạn bè, đã chứng kiến ngọn lửa bùng lên khắp khách sạn.

"Tôi nhìn thấy ngọn lửa khi nó bắt đầu bùng lên và sau đó nó lan mạnh, không thể kiểm soát được. Tôi không thể nhìn thấy bất cứ điều gì vì khói dày đặc", anh nói. "Họ sơ tán người ở trong Address. Chú và dì tôi đang dùng bữa tối ở đó. Họ nhanh chóng thoát ra ngoài, thật là điên rồ. Trông cứ như thể khách sạn sẽ bị thiêu rụi", Bader nói thêm.


Angus Villar, người ở tầng 15 của khách sạn, kể lại giây phút hốt hoảng bên trong tòa nhà. "Chúng tôi chạy ra khỏi phòng và đến lối thoát hiểm trước khi báo động cháy kêu, lúc này đã có người chạy qua hành lang. Tôi thấy một người ngồi xe lăn và đã cõng người đó xuống tầng trệt".

"Cảnh tượng giống như là lửa ngục", Villar nói.

Paul Mithun, một nhà tư vấn Mỹ tại trung tâm Dubai, cho biết, ông cùng bạn bè đang đứng trên ban công để ngắm nhìn Burj Khalifa. Tất cả tòa nhà xung quanh đều đã chuẩn bị pháo hoa trên mái nhà.

"Chúng tôi nhìn thấy một thứ như ngọn đuốc Olympic ở gần đó nhưng cứ nghĩ đó là pháo hoa. Hai phút sau, ngọn lửa đã lan đến hai phần ba chiều cao của khách sạn. Vô cùng tồi tệ".

Nhân chứng trong tòa nhà cho biết, khi lực lượng cứu hộ sơ tán người dân ra khỏi khách sạn, "có nhiều tiếng la hét, than khóc, mọi người rất hoảng loạn".


Nhân viên cứu hộ và người dân chăm sóc những người thoát ra khỏi khách sạn. Ảnh: Reuters.


Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm