Căn bệnh kỳ lạ khiến bé trai người Anh sở hữu chiếc mũi to dài, giống như nhật vật hoạt hình Pinocchio. Ngôi làng đặc biệt: cả ngày không...

Kỳ lạ cậu bé có não mọc ở mũi to dài như Pinocchio

Loading...
Căn bệnh kỳ lạ khiến bé trai người Anh sở hữu chiếc mũi to dài, giống như nhật vật hoạt hình Pinocchio.Ollie Trezise và chiếc mũi kỳ lạ. Ảnh: HotSpot Media

Bé Ollie Trezise, 21 tháng tuổi, sống ở Maesteg, xứ Wales, chào đời bị mắc tật thoát vị não, một tình trạng khiến não phát triển thông qua một vết nứt trên hộp sọ, tạo ra một túi lồi. Ollie từng phải trải qua vài phẫu thuật đau đớn mới có thể thở được.

Amy Poole, mẹ của cậu bé, mới đây lên tiếng về tình trạng của con trai và cho biết cô "không muốn những đứa trẻ khác phải đối mặt với những nhận xét khó chịu giống con trai mình". Bà mẹ 22 tuổi chia sẻ cô thường nhận được những lời bình luận ác ý từ người lạ chẳng hạn như chê bai Ollie "xấu xí" và bảo thằng bé "đáng lẽ không nên được sinh ra".

Theo Metro, bà mẹ hai con phát hiện ra tình trạng của con trai khi đi siêu âm mốc 20 tuần tuổi. Các bác sĩ đã thông báo với cô rằng cậu bé có một mô mềm mọc ở mặt, nhưng không rõ nó sẽ phát triển ra sao.

Lúc sinh Ollie vào tháng 2/2014 tại bệnh viện đại học Cardiff, Amy đã bị sốc khi nhìn thấy khối mô mọc trên mặt đứa con trai bé bỏng.

"Lúc họ trao Ollie cho tôi bế, tôi ngạc nhiên tới mức gần như không nói được gì. Thằng bé nhỏ xíu, nhưng trên mũi lại mọc ra một cục lớn, bằng quả bóng chơi golf. Ban đầu tôi không biết mình liệu có đối mặt được với chuyện này không. Nhưng tôi biết mình sẽ vẫn yêu con trai dù thằng bé trông có thế nào đi nữa", cô kể.


Ollie và mẹ. Ảnh: HotSpot Media

Vài tháng sau khi chào đời, mũi của Ollie cũng lớn dần lên, khiến phần não ở mũi trông càng lộ ra trên mặt. Tháng 11/2014, Ollie phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài hai tiếng để mở mũi, giúp bé thở dễ dàng hơn.

"Tôi rất sợ khi đồng ý để bác sĩ phẫu thuật cho con. Thằng bé thật yếu ớt, và tôi không thể chịu được khi nghĩ đến việc có thể mất nó", Amy, hiện ly thân với chồng và chỉ ở nhà làm nội trợ, kể.

Các bác sĩ tại bệnh viện nhi Birmingham đã phải mở hộp so của Ollie để cắt bỏ các túi thừa dịch não và tái tạo mũi cho Ollie. Hiện cậu bé đã hoàn toàn hồi phục và thoải mái vui đùa cùng người chị gái 4 tuổi Annabelle.

Amy hy vọng lúc lớn lên, con trai sẽ không bị bạn bè trêu chọc và khẳng định Oliie "là một cậu bé dễ thương không thể không yêu quý".

Trong tương lai Ollie sẽ vẫn cần phải trải qua cuộc phẫu thuật khác. Tuy nhiên, các bác sĩ đang chờ xem não bé sẽ phát triển như thế nào trước khi tiến hành bất kỳ ca phẫu thuật chuyên sâu nào khác.

Hướng Dương - Ngoisao.Net
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm