Có ai đâu ngoài nắng. Mà nắng chính là người đã mang chúng tôi đến với nhau cơ mà. Nắng cũng không ít lần cười chúng tôi bởi vì giận nhau ...

Nắng trong mùa kỷ niệm

Loading...
Có ai đâu ngoài nắng. Mà nắng chính là người đã mang chúng tôi đến với nhau cơ mà. Nắng cũng không ít lần cười chúng tôi bởi vì giận nhau rồi làm lành, làm lành rồi lại giận...


Nắng vàng đẹp quá! Nắng tỏa khắp trên các tán cây, ngọn cỏ, nắng choàng lên tôi mơn man, dịu êm khiến lòng tôi thanh thản. Tim tôi lại ca lên những nốt nhạc hân hoan, rạo rực và xao xuyến, đưa tôi về với kỷ niệm của mùa thu ngày ấy.

Tôi gặp em vào một chiều thu đầy nắng!

Hôm ấy, sau giờ tan ca, tôi đi dạo dưới những tán cây xanh, cảm giác yên bình thanh thản. Nhìn những đốm nắng lọt qua kẽ lá, tôi ngửa mặt hứng những làn gió mát rượi. Yên bình ấy đến bao giờ mới có được, chỉ thấy những mỏi mệt xoay quanh cuộc sống ấy.

Em xuất hiện trong đời tôi như một sự tình cờ nhiều ẩn ý. Trong chiều nắng, gương mặt em sáng bừng. Một câu chào làm duyên sau nhiều ngày chưa gặp mặt:

"Chào anh! Anh có nhận ra em không?"

Tôi đang lưỡng lự thì em tiếp:

"Chúng mình cùng quê, cùng làng đấy”

Thế rồi chúng tôi cùng đi, cùng nhau chuyện trò ríu rít về chuyện quê, chuyện làng... Hình như cái sợi dây vô hình mang tên "đồng hương" đã kết nối chúng tôi sớm gần nhau hơn.


Nhưng rồi chúng tôi dần trở thành xung khắc chỉ tại cái tính kỳ quặc của tôi. Đó là bởi vì từ khi thân thân với em tôi hay trêu chọc em, khiên emtức tối mới hả hê cái cõi lòng. Tính tôi thật lạ, thích ai tôi chẳng chịu lấy lòng mà chỉ nhăm nhăm trêu cho người ta giận dỗi. Dần dần em xa lánh tôi. Nhưng bởi ở cùng dãy nhà trọ nên việc phải chạm mặt tôi là không thể tránh.

Tình yêu giữa tôi và em cũng thật lạ, chỉ một câu thôi mà đã xoay chuyển cả thế giới: "Em làm em gái anh nhé".

Hôm ấy cũng vào một ngày thu đầy nắng, đã hơn một năm, kể từ ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau, tôi mới lại nói chuyện tử tế với em. Hôm ấy lần đầu tiên tôi thấy em buồn, cái buồn như hòa vào nắng khiến tôi bị lay động, khiến lòng tôi như rưng rưng.

Tôi hỏi han, nhẹ nhàng dùng lời an ủi, những lời ấy ở sâu thẳm con tim từ lâu tôi muốn dành cho em. Chỉ là cái tính quái dị của tôi hay là sự ngô nghê, vụng dại của chàng trai mới lớn đã làm phá dần khoảng cách giữa tôi và em mà cho đến lúc ấy mới có cơ hoá giải. Tôi đã nói một câu mà cho đến giờ vẫn chưa thể giải nghĩa được là tại sao nữa: "Em làm em gái anh nhé". Và từ đó chúng tôi bắt đầu những chuỗi ngày đẹp đẽ. Chúng tôi thường xuyên đi chơi cùng nhau và tình yêu đến khi nào cũng không nhớ nữa. Chỉ biết nắng thu đã làm nhân chứng cho tình yêu của chúng tôi, cùng vui đùa với chúng tôi bằng những đốm vàng trên cỏ.


Tôi thì thu hoạch được những tia nắng lung linh trong mắt em, trên má em, rồi nắng chạm môi em nồng nàn mà ngọt ngào đến lạ. Em đã nhận được từ tôi cái bỏng cháy từ ánh nhìn rực nắng. Nắng như được tôi gom lại từ lâu đem chia hết cho em. Có ai đâu ngoài nắng. Mà nắng chính là người đã mang chúng tôi đến với nhau cơ mà. Nắng cũng không ít lần cười chúng tôi bởi vì giận nhau rồi làm lành, làm lành rồi lại giận... Nhưng rốt cuộc nắng cũng hài lòng bởi chúng tôi đã cùng nhau nắm tay bước trên đường đời.

Em của ngày ấy giờ đã là vợ tôi, là mẹ của con gái tôi. Ngày cưới của chúng tôi cũng là một ngày rực nắng, cái nắng lan tỏa khắp nhân gian như reo vui, như chúc phúc hoan hỷ chung vui.

Em cũng như tôi vẫn thường cùng nhau hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp mỗi khi nắng thu về. Với chúng tôi, nắng không chỉ đẹp mà còn như lời nhắc nhở, giúp chúng tôi biết trân quý những ngày đẹp đẽ của tình yêu để cùng nhau bước tiếp trên chặng đường đời của mình.

Thấm thoát đã mấy mùa thu trôi qua, cuộc sống dẫu có thay đổi, con người có già đi, nhưng với tôi, nắng mùa thu lúc nào cũng đẹp và tuyệt vời như nắng trong mùa thu kỷ niệm.

Theo Blogradio
Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm