Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Người đàn ông ngày ngày đi hút bụi đường phố để... đóng gạch


Loading...
Anh chàng này đã bỏ ra 100 ngày ra ngoài đường hút bụi đủ để làm một viên gạch hoàn chỉnh.


Bắc Kinh, Trung Quốc nổi tiếng là thành phố ô nhiễm không khí nặng nề. Đặc biệt những ngày qua khi sương mù, bụi bẩn liên tục “vây hãm” người. Một nghệ sĩ có biệt danh Nut Brother đã mang máy ra ngoài đường hút bụi bẩn trong 100 ngày đủ để làm một viên gạch đặc khá lớn. Điều đó đủ cho thấy thành phố đang ô nhiễm khủng khiếp như thế nào.

Nut Brother sử dụng máy hút bụi công nghiệp cỡ lớn 1000 watt ra đường mỗi ngày. Anh dành khoảng 4 tiếng để hút bụi trong không khí tại Bắc Kinh. Sau 100 ngày, anh làm được một viên gạch từ khói bụi. Đến ngày 1/12, viên gạch đã chính thức hoàn thiện. Viên gạch được kết từ bụi trộn với đất sét.


Người nghệ sĩ giơ viên gạch được làm từ bụi Bắc Kinh.

Trên tài khoản Weibo của Nut Brother, một số ý kiến chỉ trích người nghệ sĩ vì đã sử dụng đất sét trộn với bụi bẩn để làm gạch nhằm thổi phồng sự nghiêm trọng của vấn đề ô nhiễm không khí.

Việc làm của Nut Brother được cho là rất kịp thời trong thời điểm này khi Bắc Kinh vừa chính thức nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí lên màu “da cam” – mức ô nhiễm cao nhất trong 13 tháng qua. Trong nhiều năm qua, Bắc Kinh là thành phố ô nhiễm không khí trầm trọng đến mức khẩu trang đã trở thành biểu tượng mới trên đường phố.


Nut Brother dùng máy hút bụi cỡ lớn để hút khói bụi ngoài trời Bắc Kinh.

Phần lớn khói bụi tại Bắc Kinh do các khu công nghiệp ở phía Bắc đốt than thải ra. Ước tính, mỗi ngày có khoảng 4000 người chết vì ô nhiễm không khí.

Nut Brother từng là một copywriter tại Thâm Quyến. Năm 2008, anh bỏ việc và chuyển đến Bắc Kinh. Trước khi làm dự án viên gạch bụi, Nut Brother từng có nhiều dự án gây tiếng vang.

Anh từng mua một con chó tại Ngọc Lâm – thành phố nổi tiếng với lễ hội thịt chó hàng năm – và hỏa thiêu nó. Sau đó, anh để tro vào bình, gắn lên 1000 quả bóng bay xanh thả chúng lên trời.


Mỗi ngày, anh hút bụi 4 tiếng, trong suốt 100 ngày.

Khi bong bóng vỡ, tro sẽ rải rác trên bầu trời như một cách để “lên thiên đường”. Việc làm của Nut Brother đã gây nhiều tranh cãi về vấn đề giết hại và ăn thịt chó tại Trung Quốc.


Viên gạch của Nut Brother được anh làm từ bụi và đất sét.


Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: