Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Sư tử nhận cáo làm con nuôi


Loading...
Hành động này của cặp đôi sư tử to lớn đã khiến rất nhiều người, kể cả chuyên gia về động vật hoang dã phải bất ngờ.


Các bạn hẳn đều biết câu chuyện về nữ diễn viên Angelina Jolie và nam tài tử Brad Pitt đi khắp thế giới để nhận con nuôi phải không? Hôm nay mời quý bạn và các vị đến với "cặp đôi vàng" Hollywood phiên bản động vật. Có cái lý nào mà sư tử thấy sóc bị thương không phi ra đớp cho phát về làm bữa lẩu với nhau mà lại đem về nuôi bao giờ... Thế mà lại có đấy.

Chuyện là thế này, một ngày đẹp trời nọ, cặp đôi sư tử hạnh phúc nắm đuôi nhau dạo chơi trong tiết trời nắng đẹp, trời cao trong xanh sương sớm long lanh. Bỗng dưng cô vợ nhìn thấy một chú cáo nhỏ bị thương đang lết trên đường. Ông chồng sư tử thấy thế thì thèm thuồng lắm, tính cho thằng nhỏ một tợp xong phim. Ai ngờ tự dưng bà xã lại phi ra chắn trước chú cáo, gầm gừ đay nghiến không cho gã đàn ông xôi thịt kia làm hại con cáo.


Cặp đôi bắt gặp chú cáo bị thương trên đường.


Sư tử cái nổi đóa không cho phép con đực sờ tới con vật nhỏ tội nghiệp.

Con sư tử cái trở nên dịu dàng, quay ra chăm sóc con cáo như thể nó là một đứa con bé nhỏ của bả. Ông chồng kia thấy thế tự dưng cảm động trước tấm lòng của vợ, "cho phép" vợ mình nhận nuôi con cáo nhỏ. "Lệnh vợ là lệnh bà", không tuân mà được chắc. Mà không chỉ mình cô vợ này làm phản, cả 2 đứa con và thêm một bà sư tử khác cũng được nước "làm tới", gây sức ép với "Brad Pitt" chúa tể sơn lâm.

Vậy mới nói, bản năng làm mẹ không phải chỉ ở người mới thể hiện rõ. Động vật cũng có tình cảm, cũng biết đùm bọc chia sẻ với nhau. Tuy nhiên có một điều thắc mắc ở đây là, liệu chú cáo nhỏ kia sau này có trở thành một thành viên trong đại gia đình sư tử không, hay cũng chỉ là một đứa con nuôi, "con nuôi rồi thịt"... Dù sao thì cũng hãy chúc may mắn cho cậu cáo nhỏ đi.


Cặp đôi vàng Brangelina phiên bản sư tử.

Theo kênh 14/ trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: