Một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm kích khi quỳ gối bón cho một vị khách bị tàn tật ăn trên máy bay. Hình ản...

Tiếp viên hàng không quỳ gối bón đồ ăn cho người tàn tật

Loading...
Một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm kích khi quỳ gối bón cho một vị khách bị tàn tật ăn trên máy bay.Fan Xiusong quỳ gối bón mì cho ông Niu ăn. Ảnh: CEN

Cảnh tượng xúc động được ghi lại trên một chuyến bay của hãng hàng không Hainan Airlines từ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, tới Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, hôm 8/12, People's Daily Onlineđưa tin.

Ông Niu, giảng viên trường y đã nghỉ hưu, từng trải qua một cơn tai biến khiến ông bị liệt một phần và phải ngồi xe lăn. Vợ ông, người cũng đi cùng chồng trong chuyến bay này, và con thay nhau chăm sóc sức khỏe cho ông hằng ngày.

Fan Xiusong, tên của nữ tiếp viên tốt bụng, cho biết cô phải chuyển ông Niu lên ghế trước cho rộng chỗ và ông có thể vào nhà vệ sinh dễ dàng hơn. Do không được ghế ưu tiên nên vợ ông Niu không được ngồi cạnh chồng.

Lúc máy bay phục vụ bữa ăn, thấy ông Niu không tự cầm thìa xúc, Fan bèn quỳ gối để bón cho ông. Do không nhai được cơm vì cứng, Fan bèn bón mì cho ông dễ ăn.


Cô gái trẻ lấy khăn lau nước mắt cho ông Niu khi thấy ông khóc vì xúc động. Ảnh: CEN

Trả lời các phóng viên về bức ảnh làm lay động hàng triệu người Trung Quốc, nữ tiếp viên xinh đẹp cho biết: "Lúc tôi nói muốn bón cho ông ấy, ông ấy đột nhiên xúc động và khóc".

Fan cho biết cô chỉ muốn đảm bảo rằng ông Niu được chăm sóc tận tình, chu đáo. Cô gái, tốt nghiệp khoa tiếp viên hàng không năm 2004, nói thêm: "Người đàn ông lớn tuổi ấy đã lao động chăm chỉ suốt cuộc đời, cống hiến cho xã hội, nên cần được chúng ta đối xử tốt".

Một hành khách trên chuyến bay đã dùng điện thoại chụp lại cảnh Fan bón cho ông Niu ăn rồi đăng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Bức ảnh ngay lập tức được chia sẻ hàng triệu lần. Sau đó tài khoản Weibo chính thức của Hainan Airlines cũng đăng lại bức ảnh này.

"Tôi không thể ngừng khóc khi cô ấy bón cho tôi ăn và lấy khăn lau nước mắt cho tôi", ông Niu kể lại.

Loading...

0 nhận xét:Bấm THÍCH để bắt đầu kết nối với những HOT GIRL của Chat đêm