Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Tôi đã nhận được một bài học nhớ đời nhờ ly nước đá em hắt vào mặt


Loading...
Khuôn mặt tôi ướt đẫm, tôi đưa tay lên gạt nước nhưng không hiểu sao từ giây phút đó tôi như tỉnh ngộ ra nhiều điều.


Tôi đã từng yêu Tuyết, một cô gái trẻ trung sành điệu và thích cuộc sống hiện đại. Suốt hai năm yêu nhau, tôi đã cố gắng mang đến cho Tuyết những điều hạnh phúc nhất, chỉ mong cô ấy vui vẻ khi ở bên tôi. Thậm chí tôi chấp nhận ứng lương trước hay vay mượn bạn bè cơ quan chỉ để mua cho Tuyết một cái túi xách mà cô ấy thích.

Đối với tôi, lúc ấy Tuyết là tất cả những gì tôi mong muốn. Rồi tôi và cô ấy lấy nhau trong sự chúc phúc của mọi người. Nhưng mãi một thời gian dài tôi phát hiện Tuyết giấu tôi uống thuốc tránh thai để tránh chuyện có con. Tuyết không muốn vướng bận chuyện con cái làm giảm đi vẻ đẹp thanh xuân. Đã thế, tôi cũng từng bị bạn bè gọi tới mách chuyện Tuyết đang cặp bồ với một người đàn ông đáng tuổi bố cô ấy. Tôi không tin nhưng đến khi chứng kiến Tuyết cùng ông ta vào khách sạn thì tôi như chết lặng, đau khổ vì bị vợ phản bội.

Sau khi ra tòa ly hôn, nhìn Tuyết ung dung kéo va li ra khỏi nhà, tôi đau đớn và bắt đầu lao vào nhậu nhẹt. Đến công ty, bao giờ cũng mắt nhắm mắt mở và nhiều lần bị sếp trách mắng.

Tôi mệt mỏi khi mất đi tình yêu mà tôi từng hi vọng và gắn bó. Tôi càng chán nản khi mọi người trong công ty lại nhìn tôi như một thằng hèn bị vợ cắm sừng, một thằng thất bại thảm hại.

Chỉ có Nga là không quay lại với tôi, tôi cũng biết Nga yêu thầm tôi từ ngày tôi chuyển đến cơ quan. Lúc đó, vì biết tôi đã yêu Tuyết nên cô ấy không muốn làm cản trở hạnh phúc của tôi nên đã lùi về phía sau nhìn tôi trọn vẹn trong tình yêu. Nga cũng đã nhiều lần cho tôi vay tiền chỉ để mua quà cho Tuyết.


Đến khi chứng kiến Tuyết cùng ông ta vào khách sạn thì tôi như chết lặng, đau khổ
vì bị vợ phản bội. (Ảnh minh họa)

Nga rất tốt, năng động trong công việc nhưng vì khuôn mặt cô ấy có một vết chàm lớn bên má phải nên nhiều người đàn ông ái ngại tìm tới.

Mới đêm hôm trước, tôi tìm tới quán mà ngày xưa hay rủ Tuyết và bạn bè cô ấy đến nhậu. Ngồi đó lại nhớ tới những ngày yêu nhau nên tôi uống rất nhiều.

Tôi đâu biết mẹ tôi đến nhà tìm tôi, ngồi tới 9 giờ tối chưa thấy tôi về nên sốt ruột gọi điện mà không được do máy tôi hết pin từ chiều. Bà gọi hết người này người nọ hỏi thăm, gọi cho cả bạn bè cơ quan trong cuốn sổ tay tôi bỏ ở đầu giường, nhưng ai cũng kêu không biết tôi ở đâu và cũng chẳng đi tìm giúp bà. Chỉ có Nga là âm thầm dắt xe máy chạy khắp nơi để tìm tôi.

Lúc đó đã hơn 11 giờ đêm, trong quán chỉ còn mình tôi ngồi uống đến say xỉn. Mấy nhân viên đến nhắc nhở tôi về đều bị tôi đuổi đi. Lúc đó trong tôi thực sự tuyệt vọng về những gì đã xảy ra. Nga đứng sau lưng tôi và vỗ một cái thật đau vào vai làm tôi giật mình quay lại nhìn. Tôi cố gượng mở mắt rồi buông lời xua đuổi Nga khi cô ấy cố gắng thuyết phục tôi nên về nhà.


Lúc đó đã hơn 11 giờ đêm, trong quán chỉ còn mình tôi ngồi uống đến say xỉn.
(Ảnh minh họa)

Không biết tại sao lúc đó, chắc vì tức giận trước một người đàn ông vô dụng và yếu đuối như tôi nên Nga đã cầm luôn ly nước đá hắt thẳng vào mặt tôi rồi bỏ về nhà.

Khuôn mặt tôi ướt đẫm, tôi đưa tay lên gạt nước nhưng không hiểu sao từ giây phút đó tôi như tỉnh ngộ ra nhiều điều. Tôi ngu ngơ nhận ra việc mình cứ chìm trong đau khổ chỉ vì bị vợ phản bội thật là sai lầm.

Chính cốc nước bị Nga hất vào mặt làm cho một thằng đàn ông từ tuyệt vọng nhận ra được giá trị của cuộc sống. Tôi bước ra khỏi quán mới hay lúc Nga bỏ đi đã gọi sẵn cho tôi một chiếc taxi để đưa tôi về.

Hôm sau tỉnh dậy, trong đầu tôi vẫn nhớ như in hành động hất nước vào mặt của Nga. Tôi thầm cám ơn cô ấy đã cho tôi một bài học nhớ đời, dạy tôi cách trưởng thành và mạnh mẽ đối diện với sự thật đổ vỡ của hôn nhân. Tôi quyết định theo đuổi Nga. Nhưng tôi không biết phải thổ lộ với cô ấy như thế nào để cô ấy không suy nghĩ lung tung? Bắt đầu như thế nào đây hả mọi người


Nguồn: Ttvn.vn

Loading...

Không có nhận xét nào: