Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Quảng Nam: Phát hiện ba ba khủng ở hồ Phú Ninh


Loading...
Trong lúc đi dã ngoại tại khu vực danh lam thắng cảnh Quốc gia Hồ Phú Ninh (thuộc xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), một khách du lịch đã bất ngờ phát hiện một con ba ba khủng nổi lên sát bờ hồ.


Theo đó, chiều ngày 4/1, trong lúc đi dã ngoại tại khu vực danh lam thắng cảnh Quốc gia Hồ Phú Ninh, anh Nguyễn Thành Nam (trú xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã phát hiện một con ba ba khủng nặng khoảng 50kg nổi lên sát bờ hồ. Vì quá bất ngờ nên anh Nam chỉ kịp chụp lại vài tấm ảnh rồi sau đó con vật này lặn lại xuống đáy hồ.


Được biết, hồ Phú Ninh với 36 km2 diện tích mặt nước, bao bọc bởi 23.000 ha rừng phòng hộ, có đến 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú cũng là nơi được mệnh danh là “nơi hò hẹn mới”, là điểm hấp dẫn của du khách gần, xa.


Con ba ba có kích thước khủng được phát hiện tại hồ Phú Ninh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hùng Cường, đơn vị quản lý và đang làm du lịch ở hồ Phú Ninh cho biết, ở hồ này có nhiều ba ba khủng và nhiều loại động vật quý hiếm, bản thân ông cũng đã từng nhìn thấy một con ba ba rất to, nặng khoảng vài chục kg nổi lên chỗ khu du lịch.

“Tôi yêu cầu tất cả các nhân viên cùng du khách ở khu du lịch tuyệt đối không được săn bắt ba ba cùng các loại động vật khác. Ngoài ra, tôi đang xây dựng bảo vệ các đảo như: đảo khỉ, đảo gà rừng, đảo ngựa…, việc này nhằm bảo tồn động vật hoang dã ở khu du lịch…”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo kênh 14/ trí thức trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: