Rùa hồ Gươm chết

Loading...
Người dân phát hiện xác rùa nổi lên khoảng 17h chiều nay và được lực lượng chức năng vào đền Ngọc Sơn (Hà Nội).


Một nguồn tin từ thành phố Hà Nội xác nhận, rùa Hồ Hoàn Kiếm đã chết chiều 19/1. Vị này cho hay các cơ quan liên quan của thành phố sẽ có cuộc họp để có thông tin cụ thể tới công luận.


Lực lượng chức năng đưa rùa lên đền Ngọc Sơn. Ảnh: Giang Huy.

Theo người dân sống tại phố Lý Thái Tổ, khoảng 17h xác rùa được phát hiện nổi lên tại khu vực trước trụ sở báo Hà Nội Mới. Sự việc sau đó được báo tới các cơ quan chức năng. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tụ tập theo dõi. Lực lượng công an sau đó đã tiến hành phong tỏa khu vực phát hiện xác rùa.

Xác rùa sau đó được di chuyển tới khu vực đền Ngọc Sơn. Nhiều lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có mặt tại đây. Giáo sư Hà Đình Đức, người được gọi là nhà rùa học cũng được mời tới hiện trường.

Rùa hồ Gươm là cá thể cái, được các nhà khoa học trong nước cho là loài hoàn toàn mới ở Việt Nam. Trong khi đó các nhà khoa học nước ngoài cho rằng rùa này có đồng loại ở Đồng Mô (Hà Nội) và Thượng Hải (Trung Quốc).


Rùa hồ Gươm trong lần chữa trị vào năm 2011.

Năm 2011 rùa hồ Gươm được đưa lên bờ để chữa trị các vết lở loét trên thân trong hơn ba tháng. Sau đó rùa được trả về môi trường tự nhiên trong hồ, nơi người ta đã thả nhiều cá để làm thức ăn. Khi đó rùa có chiều dài toàn thân là 185 cm, chiều rộng mai 100 cm, chiều dài đuôi là 35 cm, nặng 169 kg.

20 năm nghiên cứu về rùa hồ Gươm, phó giáo sư Hà Đình Đức đề nghị thành phố Hà Nội trình lên Thủ tướng ra quyết định công nhận rùa hồ Gươm, tiêu bản rùa ở đền Ngọc Sơn và bộ xương rùa hồ Gươm ở bảo tàng là bảo vật quốc gia.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/rua-ho-guom-chet-3345250.html


Chia sẻ bài viết này lên Facebook.
Loading...

Nhận xét