Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Thiếu nữ tự thiêu vì bố mẹ không xây nhà vệ sinh


Loading...
Một cô gái trẻ ở Ấn Độ tử vong sau khi tự châm lửa thiêu sống mình vì không thể tiếp tục chịu được cảnh nhà thiếu toilet.Ảnh minh họa

Cô gái 17 tuổi, vẫn đang là học sinh, đã đổ dầu hỏa lên người rồi châm tự thiêu ngay tại nhà mình ở thành phố Hyderabad, bang Telangana, First Post đưa tin.

Cảnh sát cho biết sự việc xảy ra sau khi bố mẹ cô gái đã rời khỏi nhà để đi làm. Họ tin rằng nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường. Cha mẹ cô gái đều là nông dân và cả gia đình rất nghèo khó.

"Họ không có nhà vệ sinh trong nhà và toàn phải ra ngoài để giải quyết nhu cầu", một cảnh sát cho hay.

Trước đó nạn nhân đã cầu xin bố mẹ hãy xây cho cô một chiếc toilet trong nhà, tuy nhiên, vì khó khăn về kinh tế nên yêu cầu này của cô chưa được đáp ứng. Họ hứa sẽ xây một cái vào mùa hè năm tới, nhưng cô gái trẻ không thể tiếp tục chờ đợi nên quyết định tự tử.

Tại Ấn Độ, trung bình cứ ba hộ gia đình thì chỉ một hộ có nhà vệ sinh. Đây là một nguyên nhân gây ra những mối hiểm họa lớn đối với phụ nữ nước này, những người thường xuyên bị tấn công khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Tháng 5/2013, hai thiếu nữ ở bang Uttar Pradesh bị cưỡng hiếp tập thể và treo lên cây khi đi vệ sinh ngoài trời.

Năm 2012, một cô gái tên Anita Narre rời bỏ nhà chồng vì lý do thiếu nhà vệ sinh. 8 ngày sau cô mới quay trở lại sau khi anh Shivram, một công nhân thời vụ, dùng hết số tiền tiết kiệm cũng như sự trợ giúp của bà con trong làng để xây toilet theo yêu cầu của vợ. Với hành động dũng cảm này, Anita Narre đã được một tổ chức phi chính phủ trao phần thưởng là 10.000 USD.Hướng Dương

Loading...

Không có nhận xét nào: