Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Chó được phẫu thuật nâng da mặt


Loading...
Lớp da thừa chảy sệ trên mặt khiến chú chó Frank gặp khó khăn trong việc hít thở.Chó Frank với lớp da chảy sệ trên mặt. Ảnh: SWNS

Chú chó Frank, 4 tuổi, được chủ mang về nuôi khi đã trưởng thành. Mới đây họ mang nó tới bác sĩ thú y và được thông báo con vật gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe.

Theo Mirror, con ngươi của Frank bị loét, khiến nó phải sống trong đau đớn. Ngoài ra nó có một lớp da thừa, chảy sệ trên mặt, khiến cho việc hít thở trở nên khó khăn. Các bác sĩ tại bệnh viện thú y Merton, do tổ chức từ thiện Hội chữ thập xanh quản lý, đã đánh giá tình trạng của Frank và quyết định tiến hành phẫu thuật cho con vật.

Emmeline Macedo, y tá tại bệnh viện động vật Hội chữ thập xanh ở Merton, phía tây nam thủ đô London, cho biết: "Frank là một con chó đáng yêu, sáng sủa và thông minh. Chúng tôi rất sẵn sàng giúp đỡ nó trong giới hạn có thể. Đầu tiên, đội của chúng tôi sẽ kê thuốc kháng sinh và steroid (một loại thuốc kích thích cơ bắp) để da săn lại, bớt chảy sệ và điều trị mắt cho nó. Sau đó chúng tôi sẽ gây mê và phẫu thuật mở đường hô hấp cho nó".

Ngoài ra, Frank cũng sẽ được cắt bỏ bớt lớp da thừa chảy che mặt để dễ nhìn và dễ thở hơn.

Hiện tại chú chó này đang được điều trị, nhưng trong tương lai sẽ phải phẫu thuật thêm để mở đường thở.

"Frank phục hồi rất tốt sau khi trải qua các phẫu thuật trên và đang tiếp tục được điều trị mắt, da và tai. Nhiều khả năng nó sẽ cần được chăm sóc y tế đến hết đời, nhưng chất lượng cuộc sống của nó chắc chắn đã cải thiện và cũng đã dễ thở hơn trước", bà Emmeline nói thêm.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/cho-duoc-phau-thuat-nang-da-mat-3351599.html

Hướng Dương

Loading...

Không có nhận xét nào: