Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Hai cô bé mắc bệnh lạ, da nhăn nheo như bà lão


Loading...
Cả hai chị em gái người Ấn Độ mắc chứng bệnh hiếm khiến họ trông như những cụ già trong dáng người trẻ em.


Keshav Kumar, 18 tháng tuổi và chị gái Anjali Kumari, 7 tuổi nhưng da đã nhăn nheo, xương khớp đau nhức, khuôn mặt sưng vù. Cả hai chị em thường bị trêu chọc vì ngoại hình khác thường của mình. Mỗi khi đi trên phố, cả hai chị em bị nhìn chằm chằm. Cả hai chỉ muốn mình được như những đứa trẻ bình thường khác nhưng bác sĩ nói rằng, căn bệnh này vô phương cứu chữa.

Anjali nói: “Cháu biết cháu rất khác biệt so với các bạn cùng tuổi. Cháu có khuôn mặt dị biệt, có cơ thể dị biệt, tất cả mọi thứ đều dị biệt. Khuôn mặt cháu sưng to nên mọi người chỉ chăm chăm nhìn vào cháu rồi nói xấu”.


Hai chị em Anjali (trái) và Keshvar cùng mắc căn bệnh lão hóa sớm.

“Những bạn khác trong trường gọi cháu là daadi Amma (bà ngoại), budhiya (bà già), bandariya (khỉ) hay raider (khỉ chúa). Cháu rất buồn. Cháu muốn được mọi người chấp nhận. Cháu thực sự muốn mình xinh đẹp như chị gái. Cha mẹ cháu mong muốn cháu sẽ khỏe mạnh. Nhưng cháu rất buồn khi thấy cả nhà đau khổ, xấu hổ vì cháu. Ước nguyện duy nhất của cháu là được chữa bệnh”, cô bé tội nghiệp chia sẻ.

Hai chị em Anjali mắc bệnh nhão da, tên khoa học là Progeria. Các bác sĩ Ấn Độ nói rằng đây căn bệnh này vô phương cứu chữa. Chị gái của Anjali, Shilpi không bị mắc bệnh.


Da của hai chị em nhăn nheo, xương khớp đau nhức, đôi mắt như những cụ già.

Anh Shatrughan Rajak, 40 tuổi có thu nhập 4500 rupees một tháng chỉ mong muốn có tiền chữa bệnh cho các con: “Mọi người trong làng gọi các con tôi là “người già”. Chúng rất đau lòng. Chúng tôi đã hy vọng rất nhiều từ các bác sĩ địa phương nhưng họ nói hy vọng duy nhất của chúng tôi là ra nước ngoài”.

Khi Anjali mới 6 tháng tuổi, cô bé đã bị viêm phổi. Sau khi khỏi bệnh, da của Anjali khô lại, chảy nhão. 5 năm sau đó, vợ chồng anh Shatrughan sinh bé Keshav cũng mắc căn bệnh bí ẩn như chị gái mình.

“Lúc đó, chúng tôi không đưa Keshav đi khám vì chúng tôi biết cháu nó cũng bị bệnh như chị gái”, Anh Shatrughan kể lại. “Gia đình khá nghèo, đi bác sĩ rất tốn kém. Nếu đã không chữa được cho Anjali thì tôi nghĩ với Keshav cũng vô dụng”.


Cậu bé Keshvar, 18 tháng tuổi đang xoa làn da nhăn nheo kỳ lạ của mình. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới.

Chị gái Shilpi, 11 tuổi, luôn phải bảo vệ các em mình: “Cháu ghét mọi người trêu chọc em cháu. Cháu rất buồn nhưng cháu không nói gì cả. Cháu muốn ở bên các em cháu mãi mãi nhưng trên hết, cháu muốn dạy các em cháu phải tự lập, phải mạnh mẽ để không cần dựa vào bất kỳ ai”.

Anjali có cơ thể như một người già thật sự: Khớp đau nhức, hơi thở nặng nhọc, làn da chảy nhão, mắt thiếu sức sống. Khả năng miễn dịch thấp khiến Anjali dễ mắc bệnh.


Anjali cùng chị gái. Người chị không hề mắc bệnh trong khi đó cả hai em đều già trước tuổi.

Bác sĩ Kailash Prasad, chuyên gia tại Bệnh viện Ranchi, cho biết đây có khả năng là bệnh di truyền, một dạng của bệnh nhão da, một chứng rối loạn rất hiếm. Mỗi tháng, anh Shatrughan bỏ ra 500 Rupees để mua thuốc cho các con nhưng cũng không thấm vào đâu. Anh cảm thấy bất lực. Anh thấy các con còn già hơn mình mà không thể làm gì được.

Nguồn: http://2sao.vn/la/hai-co-be-mac-benh-la-da-nhan-nheo-nhu-ba-lao-p0c1052n20160203141522829.vnn


Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ

Loading...

Không có nhận xét nào: