Tin tức

[Tin%20tuc][bleft]

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Đọc & Suy ngẫm

[Doc%20-%20Suy%20ngam][bsummary]

Video

[Video][twocolumns]

Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã thoái trào?


Loading...
Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã đến lúc thoái trào?


Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015, kiếm tiền với Google AdSense và YouTubeđược xem là một trong những xu hướng kiếm tiền online phổ biến, hiệu quả nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Người người lập blog/ website để kiếm tiền với Google AdSense, nhà nhà lập kênh video để kiếm tiền với YouTube. Có hàng trăm, hàng nghìn cộng đồng mạng xã hội và các diễn đàn được mở ra để trao đổi, hướng dẫn các vấn đề liên quan đến Google AdSense và YouTube.

Tham khảo thêm:


Tuy nhiên, “cực thịnh ắt suy”, từ nửa cuối năm 2015 đến nay, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Với kiến thức “nông cạn” và tư tưởng “nóng vội”, “tham lam”, đa số những người tham gia kiếm tiền từ Google Adsense và YouTube đều sử dụng các thủ thuật “mũ đen” để tăng nhanh lưu lượng truy cập, số lượng video. Không dừng lại ở đó, họ còn gian lận số lượt click, số lượt hiển thị quảng cáo bằng cách tự click vào quảng cáo, chèn quảng cáo ẩn, chèn vượt quá số lượng quảng cáo cho phép trên một trang, sử dụng quảng cáo sticky, bật pop-up… Trên YouTube thì sao? Họ download video của người khác về cắt ghép, chỉnh sửa thông qua các ứng dụng xử lý video rồi “re-up”. Ở “đẳng cấp” cao hơn, một số người còn sử dụng thêm các phương pháp tăng views ảo.
Kiếm tiền với Google AdSense và YouTube đã thoái trào tại Việt Nam?

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, làm việc trái quy định rồi cũng phải trả giá. Khoảng từ tháng 9 năm 2015 đến nay, hàng loạt kênh YouTube và blog/ website chạy quảng cáo AdSense đã bị Google… cho “về vườn”. Bởi lẽ việc các “đối tác” sử dụng quá nhiều thủ thuật “mũ đen” nhằm gian lận tiền quảng cáo đã khiến cho Google và các nhà quảng cáo của họ thiệt hại không ít. Hơn nữa, các video được chôm chỉa, trộm cắp hay những blog/ website spam, sao chép nội dung đã làm cho YouTube nói riêng và môi trường internet nói chung xuống cấp trầm trọng về chất lượng và vấn đề bản quyền. Google buộc phải xuống tay loại bỏ để trả lại “chất lượng” cho người dùng internet.

Theo thống kê, ước lượng, cứ 10 kênh YouTube/ blog/ website chạy quảng cáo AdSense thì có đến 8 kênh/ blog/ website bị “trảm”. Điều này đồng nghĩa với việc gần 80% số người lao đầu vào kiếm tiền vớiGoogle AdSense và YouTube phải chấp nhận tay trắng. Đây là nguyên lý tất yếu của thị trường: có cạnh tranh ắt sẽ có đào thải.

Đó là chưa kể đến việc Việt Nam chúng ta có hẳn một đội ngũ “GATO” (ghen ăn tức ở) đông đảo, chuyên làm “click tặc” (auto-click), báo cáo (report) và cắm cờ (flag) các kênh/ blog/ website. Các “chuyên gia” này thường núp bóng màn hình và sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ kẻ nào có nguy cơ đạp đổ nồi cơm của mình hoặc chỉ đơn giản là… nhìn “thấy ghét”. Ngay cả những kênh/ blog/ website tự sáng tạo nội dung và tuân thủ quy định của Google cũng không thoát khỏi bàn tay ma quỷ của những kẻ “GATO”.

Những “nạn nhân” của cuộc thanh lọc này, một phần sẽ từ bỏ ý định kiếm tiền với Google AdSense vàYouTube và chuyển sang các hình thức kiếm tiền khác, phần còn lại sẽ thoắt biến trở thành những “chuyên gia” để mở các lớp đào tạo hoặc bán ebook hướng dẫn kiếm tiền với Google AdSense vàYouTube. Đó là lý do tại sao các lớp, các trung tâm đào tạo kiếm tiền online lại mọc nhanh như nấm sau mưa như vậy. Nếu thực sự vẫn còn đào được tiền từ “mỏ vàng” AdSense thì chẳng ai “dại dột” mà đi dạy người khác đâu. Vì vậy, hãy cẩn thận trước khi đăng ký tham gia các khóa đào tạo hay bỏ tiền ra mua ebook nhé.
Hướng đi nào cho chúng ta?

Không cần nói thì chắc các bạn cũng biết, ở Việt Nam hiện nay, vào thời điểm này, lựa chọn tốt nhất để thay thế Google AdSense chính là tiếp thị liên kết. Mặc dù để đạt được thành công với tiếp thị liên kết cần nhiều nỗ lực và sự may mắn hơn so với Google AdSense nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo đến việc bị người khác phá và bị nhà cung cấp “ban” tài khoản. Nếu có một chiến lược đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản thu nhập cao gấp nhiều lần Google AdSense, khi mà ở Việt Nam, mỗi click quảng cáo chỉ có mức giá trung bình khoảng $0.01. eBooksvn.com đã có hẳn một serie để hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu quan tâm, các bạn có thể xem qua để tham khảo.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về thực trạng của hình thức kiếm tiền với Google AdSense và YouTube tại Việt Nam hiện nay? Theo bạn, chúng đã thực sự thoái trào hay chưa và lựa chọn nào là phù hợp nhất để thay thế? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều.


Loading...

Không có nhận xét nào: